Tuyển nữ Than Cửa Ông -Tuyển nữ Philippines 2 – 0

Trước thềm vòng loại giải bóng đá nữ Châu Á, đội tuyển Philippines đã có trận đấu giao hữu với Tuyển Than Cửa Ông vào chiều nay (9/6).

Trước thềm vòng loại giải bóng đá nữ Châu Á, đội tuyển Philippines đã có trận đấu giao hữu với Tuyển Than Cửa Ông vào chiều nay (8/6).
ĐT Philippines sang dự giải lần này với giàn cầu thủ được trẻ hoá rất nhiều, trong đó có hậu vệ Samantha Camille mới chỉ bước sang tuổi 16. Đây là lực lượng nòng cốt của ĐT nữ Philippines tham dự  SEA games 23.
Tỷ số của trận đấu đã được mở từ rất sớm cho các cầu thủ Than Cửa Ông, tiền đạo Lê Thị Thương có pha đi bóng loại bỏ 3 hậu vệ của đội khách trước khi dứt điểm thành công đưa Than Cửa Ông vượt lên dẫn trước.
Có thể nhận thấy khá rõ nét mệt mỏi sau một cuộc hành trình dài qua lối chơi khá chậm và thiếu chuẩn xác trong những pha phối hợp của các nữ tuyển thủ Philippines.
Tỉ số được nhân đôi cho đội chủ nhà ở phút thứ 12. Sau pha căng ngang rất tốt của Hoài Thu (11) bên cánh phải,  Lê Thị Thương một lần nữa lập công bằng cú dứt điểm cận thành.
Đáng lẽ tỷ số phải được nâng lên ở phút thứ 41, nếu như tiền vệ Hoài Thu không bỏ lỡ cơ hội khi đối diện với khung thành bỏ trống.
Vào hiệp hai, đội khách đã có sự điều chỉnh kịp thời, lối chơi cũng chặt chẽ hơn. Sự xuất sắc của thủ môn Camarillo đã giúp khung thành Philippines đứng vững trước các đợt tấn công của đội chủ nhà. ĐT Philippines cũng đã có cơ hội, nhưng tiếc rằng Rachelles lại kết thúc thiếu chuẩn xác.
Trận đấu kết thúc với tỷ số 2 – 0 nghiêng về Than Cửa Ông, Tuy nhiên ĐT nữ Philippines cũng cho thấy được sự tiến bổ đáng kể trong lối chơi và tinh thần của toàn đội kể từ sau Seagames 23.

ĐT nữ Philippines sẽ gặp đội tuyển nữ của chúng ta vào ngày 12/6, tại SVĐ QG Mỹ Đình.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM