Tứ kết, Giải bóng đá sinh viên toàn quốc Cúp Samsung lần 1-2005

Giải đã xác định được 2 trận bán kết là: ĐH Sư phạm TDTT Hà Tây gặp ĐH Dân Lập Hồng Bàng; ĐH TDTT TƯ 1 gặp Cao đẳng Sư phạm TDTT TƯ 2.

Chiều nay, Giải bóng đá sinh viên toàn quốc, Cúp Samsung lần 1-2005 đã xác định được 2 trận bán kết là: ĐH Sư phạm TDTT Hà Tây gặp ĐH Dân Lập Hồng Bàng; ĐH TDTT TƯ 1 gặp Cao đẳng Sư phạm TDTT TƯ 2. Hai trận bán kết sẽ diễn ra chiều 11-11-2005 trên SVĐ Hàng Đẫy – Hà Nội.

* 13h15, ĐH Sư phạm TDTT Hà Tây – ĐH Thái Nguyên: 2-1
 
Các thầy giáo tương lai (xanh) đã vượt qua ĐH Thái Nguyên để vào BK, ảnh Anh Tú

Sự đồng đều về lực lượng cũng như lối chơi sắc nét đã khiến trận đấu giữa ĐH SP TDTT Hà Tây và ĐH Thái Nguyên diễn ra đầy kịch tính. Và phải chờ đến phút cuối cùng,  ĐH Sư phạm TDTT Hà Tây mới có giành quyền vào bán kết.

 
Do tính chất quan trọng của trận đấu nên cả hai đội không dám mạo hiểm chơi tấn công như vẫn thường thấy mà thay vào đó là sự thận trọng. Chính vì vậy, trong khoảng 10 phút đầu tiên, trận đấu diễn ra với tốc độ khá chậm.
 
Trong thế giằng co ấy, phút 17, ĐHSP TDTT Hà Tây bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số sau pha phối hợp rất mạch lạc từ trung lộ và người ghi điểm cho họ là Duy Tân (12). Sau bàn thua, ĐH Thái Nguyên cũng cho thấy được bản lĩnh của mình và họ liên tiếp có những pha hãm thành khá sắc sảo . Đúng 10 phút sau, các cầu thủ đến từ đất Thái có bàn thắng san bằng tỷ số khi Minh Sơn (9) xuất sắc vượt qua một hậu vệ đối phương rút sút rất chuẩn xác từ khoảng 20m.
 
Hiệp 2 được khởi đi với sự thận trong của cả đôi bên, và thế trận giằng co tiếp tục được duy trì . Tư tưởng ấy khiến cả hai bên đều không tạo được thế trận mở và đương nhiên cơ hội cũng gần như không được tạo ra. Những phút cuối hiệp 2, ĐH Thái Nguyên có phần xuống sức và để đối phương kiểm soát được thế trận. Khoảng 20 phút cuối, ĐH Sư phạm TDTT Hà Tây liên tục vây ép đối thủ tuy nhiên hàng phòng ngự ĐH TN đã chơi rất kiên cường. Tưởng chừng như hai đội sẽ phải phân định thắng thua bằng những loạt sút 11m thì bước ngoặt đã diễn ra ở phút 90. Trong một pha tấn công không thực sự sắc sảo của đối thủ nhưng hàng thủ ĐH Thái Nguyên lại chơi không quyết liệt và Xuân Nam (16) đã tận dụng thành công để ghi bàn thắng “vàng” đưa ĐH SPTDTT Hà Tây vào bán kết .
 
* 15h15, ĐH TDTT TƯ1 – ĐH GTVT: 5-2
 
Dù có hiệp 1 đầy khó khăn khi để đối thủ cầm hòa 2-2, nhưng ĐH TDTT TƯ1 vẫn dễ dàng ghi đến 3 bàn thắng ở hiệp 2 giành quyền lọt vào bán kết.
 
Dù rất cố gắng, nhưng ĐH GTV (xanh) đã chịu thua ĐH TDTT TƯ1 với tỷ số đậm 2-5, Ảnh Anh Tú

ĐH TDTT TƯ1 thể hiện bản lĩnh của mình bằng những đợt tấn công ào ạt ngay khi trận đấu mới bắt đầu và ở phút thứ 6, Ngọc Tuân (8) đã ghi bàn mở tỷ số cho ĐH TDTT TƯ1 bằng cú sút cận thành . Đến phút 27, tỷ số đã là 2-0 cho ĐH TDTT TƯ1 và người lập công lại là hậu vệ Phú Đoàn (3) bằng cú sút xa sở trường . Tưởng chừng ĐH TDTT TƯ1 sẽ có một chiến thắng dễ dàng nhưng họ đã bị bất ngờ khi ĐH GTVT chơi rất hưng phấn sau khi bị thủng lưới lần thứ 2. Dồn toàn lực lên tấn công, ĐHGTVT lấy lại sự chủ động và các pha tấn công của họ bắt đầu có nét hơn. Chỉ 2 phút sau khi thủng lưới lần thứ 2, ĐH GTVT đã có câu trả lời khi tiền đạo Lã Giang (18) thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ đối phương rồi sút rất căng rút ngắn tỷ số còn 1-2. Chưa dừng ở đó, phút 36, ĐH GTVT đã tiếp tục gây bất ngờ bằng bàn thắng gỡ hòa 2-2 do công của Đình Khoa (10).

 
Tiếc cho ĐHGTVT khi họ không duy trì được tinh thần hưng phấn như nửa cuối hiệp 1 và để cho đối thủ vốn rất kinh nghiệm dồn ép . Kinh nghiệm, thể lực của ĐH TDTT TƯ 1 đã được phát huy đúng lúc và họ bắt đầu hướng trận đấu theo ý của mình. Chơi rất quyết liệt bên phần sân nhà, chủ động tấn công nhanh từ trung lọ và hai bên cánh, ĐH TDTT TƯ 1 đẩy đối thủ vào thế chống đỡ . Trong thế trận một chiều, ĐH TDTT TƯ1 dễ dàng có thêm 3 bàn thắng ở các phút 50, 58 và 80. Tác giả của ba bàn thắng này lần lượt là Tống Giang (9), Văn Xuân (10) và Ngọc Tú (17). Phía ĐH GTVT dù rất cố gắng ở những phút cuối nhưng họ đành chấp nhận thất bại đậm đà 2-5 nhường quyền vào bán kết cho đối thủ. (VFF)
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA