TTK AFC nói về công tác tổ chức Asian Cup nữ 2014: “Không có gì phải phàn nàn…”

Có mặt tại TP.HCM theo dõi Asian Cup nữ 2014, Tổng thư ký AFC Dato’ Alex Soosay rất hài lòng khi đánh giá về công tác tổ chức của nước chủ nhà.

Tổng thư ký AFC Alex Soosay rất hài lòng về công tác tổ chức Asian Cup 2014

“Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải đấu lớn như thế này. Trước đó các bạn đã tổ chức nhiều giải lớn thành công, nhất là giải futsal châu Á 2014 vừa mới đây. Kinh nghiệm ấy đã giúp cho Việt Nam thành công trên mọi phương diện. Tôi chưa nghe bất cứ một phàn nàn nào từ các đội về dự giải, nên muốn không hài lòng cũng khó (cười). AFC cũng xin gửi lời cảm ơn đến cá nhân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, người đã chỉ đạo tổ chức giải đấu cực kỳ thành công”. 

Vấn đề thứ hai được Tổng thư ký AFC quan tâm là khán giả. “Tôi thực sự bị khán giả Việt Nam thuyết phục. Họ đã cổ vũ hết mình, nhất là màn cổ động rất ấn tượng trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. Chúng ta không thể trách các cầu thủ khi đội Việt Nam đã chơi hết mình, nỗ lực hết sức và phải công nhận, đội chơi hay hơn đã thắng. Nhưng khán giả đã không có hành động thái quá nào, dù các cầu thủ con cưng của họ thất bại. Thật đáng nể trọng!”, Dato’ Alex Soosay chia sẻ. 

Đánh giá tổng thể giải đấu, Tổng thư ký AFC kết luận: “Giải đã cống hiến những trận cầu hay, đáng kể nhất là 2 trận bán kết cùng hai trận giữa Australia và Nhật Bản. Tôi cũng ấn tượng về đội Trung Quốc. Họ không được đánh giá cao nhưng để lại dấu ấn lớn. Có thể nói, “thế lực” một thời này đang trở lại! Bằng chứng ư? Nhật Bản đã rất khó khăn mới đánh bại được họ ở trận bán kết sau 120 phút”. 

Nguồn: bongdaplus.vn