Trước trận khai mạc VCK U19 Châu Á: Tuyển U19 Việt Nam được tặng bộ truyện tranh “Học viện bóng đá”

Trước giờ ra quân của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á gặp U19 Hàn Quốc, hai Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Đoàn Nguyên Đức đã tới khách sạn Royal Nay Pyi Taw (Myanmar), động viên các cầu thủ và tặng bộ truyện tranh “Học viện bóng đá” cho các tuyển thủ U19 Việt Nam.

09/10/2014 09:47:20

Hôm nay (9-10), Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức với chức danh Trưởng đoàn bóng đá U19 Việt Nam tại VCK U19 Châu Á 2014 đã có cuộc họp để động viên tinh thần toàn đội và tại cuộc họp này những cuốn truyện tranh sẽ được phát tận tay cầu thủ.

Theo quyết định bổ nhiệm của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đến Myanmar với vai trò Trưởng đoàn điều hành VCK U-19 châu Á 2014. Tại cuộc họp toàn đội, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng có mặt, động viên đội tuyển U19 Việt Nam trước giờ ra sân.

Hai phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Đoàn Nguyên Đức động viên đội tuyển U19 QG trước trận đấu khai màn VCK U19 Châu Á gặp U19 Hàn Quốc

Bộ truyện tranh mang tên “Học viện bóng đá” mà chính các cầu thủ U19 Việt Nam là những nhân vật chính của truyện. Trong đó, các tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ được mô tả rất chi tiết bằng các nhân vật trong bộ truyện tranh này. Các nhân vật sẽ có những cái tên khá giống với tên thật ngoài đời. Chẳng hạn như Công Phong (cầu thủ Công Phượng ), Tuấn Thanh (Tuấn Anh ), Xuân Trung (Xuân Trường ) và Đông Trần (Đông Triều )…

Trước đó, trong ngày 6/10, bộ truyện tranh này chính thức được phát hành trên toàn quốc. Đây là bộ truyện tranh bóng đá đầu tiên của Việt Nam mang tên “Học viện bóng đá”, lấy nguồn cảm hứng từ đội tuyển U19 Việt Nam, gồm 10 tập.

HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Guillaume Graechen  là người đầu tiên được tặng cuốn truyện. Không đọc được tiếng Việt,  xong vị thuyền trưởng của U19 Việt Nam lướt nhanh qua từng trang sách rồi cười nắc nẻ khi nhìn thấy hình ảnh thầy trò của ông được khắc họa lại một cách ngộ nghĩnh, ấn tượng. HLV Graechen Guillaume cho biết: “Tôi sẽ tặng cuốn truyện này cho cậu con trai đầu lòng, cháu mới hơn 2 tuổi, nhưng có lẽ khi xem hình vẽ cháu sẽ hiểu được rằng cuốn sách này nói về ba nó, về các cầu thủ của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Tôi tin rằng đây sẽ là món quà có ý nghĩa tinh thần lớn với cầu thủ trước giờ thi đấu với U-19 Hàn Quốc”.

Bộ truyện tranh mang tên “Học viện bóng đá” lấy nguồn cảm hứng từ sự thi đấu thành công của đội tuyển U19 Việt Nam

Liên quan đến công tác tổ chức tại VCK U19 châu Á 2014, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thể hiện quyết tâm loại trừ vấn nạn dàn xếp tỉ số ở giải đấu này. AFC đã gửi đến quản lý của các đội bóng cẩm nang phòng chống các hành vi tiêu cực và kêu gọi người đứng đầu các đội phải phổ biến lại cho các cầu thủ và thành viên khác trong đoàn.

Tại cuộc họp kỹ thuật, AFC yêu cầu lãnh đạo các đội bóng phải báo cáo ngay cho AFC những trường hợp bất thường hoặc có dấu hiệu dính líu đến tiêu cực ở Myanmar. Sau khi nhận thông tin, AFC sẽ nhờ Interpol (Cảnh sát quốc tế) hỗ trợ điều tra. 

 

Nguồn: vff.org.vn