GIẢI VÔ ĐỊCH FUTSAL NỮ CHÂU Á

Trước thềm VCK Futsal nữ châu Á 2018: ĐT Futsal nữ thi đấu giao hữu với ĐT Futsal nữ Thái Lan

Sáng nay (28/4), đội tuyển Futsal nữ Việt Nam thi đấu giao hữu với đội tuyển Futsal nữ Thái Lan tại nhà thi đấu Bangkok Arena trước thềm VCK Futsal nữ châu Á 2018 sẽ chính thức khởi tranh tại đây đầu tháng 5.

Với mục đích tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị được thi đấu nhiều hơn nên BHL đã xếp đội hình 3 gồm Nguyễn Thị Hạnh, Phó Ngọc Thanh Thy, Trịnh Nguyễn Thanh Hằng và Lê Thu Thanh Hương. HL V trưởng Trương Quốc Tuấn không yêu cầu các cầu thủ bung hết chiến thuật tránh lộ bài với các đối thủ mà chỉ sử dụng một vài chiến thuật đơn giản bởi mục đích quan trọng nhất là để các cầu thủ làm quen điều kiện thi đấu và khí hậu.

Trong trận giao hữu hôm nay, đội tuyển Futsal nữ Thái Lan tiếp tục giữ nguyên đội hình đã từng thi đấu tại SEA Games 2017 và theo đánh giá của HLV Trương Quốc Tuấn, đội tuyển Thái đã sử dụng nhiều chiến thuật quan trọng gây khó khăn cho tuyển Việt Nam và đã ghi 2 bàn thắng trong hiệp đấu đầu tiên. Tình huống dẫn đến hai bàn thua do cầu thủ Việt Nam sơ xuất trong kèm người, để mất bóng tạo cơ hội cho đối phương ghi bàn. Hiệp 2, tuyển Futsal nữ Thái Lan tiếp tục gây sức ép và ghi thêm 2 bàn, ấn định chiến thắng 4-0 trong trận giao hữu sáng nay.

Nhận xét về các cầu thủ Việt Nam sau trận đấu, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Nhìn chung các cầu thủ Việt Nam có phần lúng túng trong những phút đầu khi lần đầu tiên thi đấu sân mới. Một vài cầu thủ mới tập trung thi đấu cho ĐT Futsal Việt Nam nên chưa kịp làm quen, đạt phong độ tốt cũng như phối hợp với các cầu thủ khác”.

Sau trận đấu sáng nay, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho các cầu thủ nghỉ ngơi thả lỏng hoàn toàn. Ngày mai (29/4), đội tuyển Futsal nữ sẽ có buổi tập từ 15h – 16h30. HLV trương Quốc Tuấn cho biết ban huấn luyện sẽ tiếp tục củng cố những mặt còn thiếu và hồi phục lại thể lực, trạng thái ban đầu để đội bước vào giải.

Tại VCK Futsal nữ châu Á 2018, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam nằm ở bảng B với Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa và Bangladesh. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận mở màn gặp đối thủ Đài Loan lúc 15h30 ngày 2/5 tại nhà thi đấu Bangkok Arena – Thái Lan. Nhận định về bảng đấu, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: “Hiện tại, ngoài đội tuyển Futsal nữ Malaysia đã quen thuộc, lần gần nhất ĐT Futsal nữ Việt Nam hòa 1-1 tại SEA Games 2017. Hiện tại BHL chưa có nhiều thông tin về 2 đội tuyển Futsal nữ Đài Bắc Trung Hoa và Bangladesh do lần đầu tiên họ tham dự giải. BHL cũng đang tìm cách xin thông tin, tư lliệu về hai đối thủ này từ các đồng nghiệp tại Thái Lan, tìm hiểu thêm thông tin trên internet. Nhìn chung, nếu không có nhiều thông tin, trận đầu thi đấu với Đài Bắc Trung Hoa, BHL sẽ nghiên cứu về ĐT Futsal nam của Đài Bắc Trung Hoa để tìm hiểu về lối chơi của họ. Đối với đội tuyển Futsal Bangladesh, ban huấn luyện sẽ xem băng hình trận đấu giữa họ với Malaysia để có đấu pháp ở lượt trận thứ 2 gặp đối thủ này. Tôi nghĩ quan trọng khó khăn nhất vẫn là trận đấu đầu tiên với đối thủ Đài Bắc Trung Hoa vì chưa có thông tin gì. Tất nhiên, tại bảng B, mục tiêu của đội tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ quyết tâm giành chiến thắng để cạnh tranh vị trí nhất bảng vào bán kết gặp các đối thủ tại bảng A”.  

>>>LỊCH THI ĐẤU VCK FUTSAL NỮ CHÂU Á 2018

>>>DANH SÁCH ĐT FUTSAL NỮ VIỆT NAM THAM DỰ VCK FUTSAL NỮ CHÂU Á 2018

Một số hình ảnh đội tuyển Futsal nữ trong buổi tập nhẹ chiều qua (27/4) tại khuôn viên khách sạn Bangkok Interplace:

Thông tin ĐT Futsal nữ Việt Nam tại Bangkok – Thái Lan tiếp tục được cập nhật