Trước giờ khai mạc vòng loại bảng C Asian Cup 2010 nữ: ĐTVN có cơ hội lớn

15h30 chiều mai (4/7), vòng loại bảng C Asian Cup 2010 nữ sẽ chính thức khởi tranh tại sân Trung tâm thể thao và giải trí Thành Long – TP.HCM. Trước giờ bóng lăn, HLV trưởng của 3 đội tuyển đã cho biết những mục tiêu cụ thể của đội mình.

 

HLV Trần Vân Phát (ĐTVN): Sau khi 2 đội Kyrgyzstan và Hongkong có mặt tại đây, chúng tôi đã phần có được những thông tin về họ. Với những gì 2 đội đang thể hiện trong những buổi tập vừa qua thì chúng tôi có thể nói rằng ĐTVN sẽ hoàn thành được mục tiêu đề ra. Đích đến của chúng tôi không chỉ là vượt qua vòng loại Asian Cup 2010 mà còn phải hướng đến SEA Games 25.

 

Trước câu hỏi và cũng là thông tin mà báo chí đưa ra rằng đội tuyển Kyrgyzstan chỉ nhỉnh hơn ĐTVN về chiều cao, còn kỹ thuật khá non, liệu ĐTVN có thắng được khoảng 4-0 như trận giao hữu với Uzbekistan không? HLV Trần Vân Phát cho biết, ĐTVN có khả năng làm được điều đó.

ĐTVN được các đối thủ cùng bảng C đánh giá cao

 

Trong khi đó, Trưởng đoàn bóng đá Kyrgyzstan, ông Talant Mamytov cho biết: “Bóng đá nữ Kyrgyzstan mới phát triển 4 năm nay, còn đội tuyển quốc gia mới hình thành được 1 năm. Vì vậy, rất khó đẻ so sánh với bóng đá nữ Việt Nam. Chúng tôi biết Việt Nam là đội bóng mạnh. Tuy nhiên, bóng đá hấp dẫn bởi tính bất ngờ. Mục tiêu chính của chúng tôi là chiến thắng Hong Kong”.

 

Đội hình của Kyrgyzstan sang Việt Nam dự giải đa số là sinh viên, có tuổi từ 18 đến 20.

 

Chuẩn bị cho giải đấu này, tháng 4/2009, Kyrgyzstan thi đấu giao hữu với Malaysia và thua 1-5. Tại vòng sơ loại của Asian Cup 2010, Kyrgyzstan đứng thứ 3/5 sau khi thắng Maldives 2-0, Palestine 4-1, thua Jordan 1-7 và Uzbekistan 0-2.

 

Lãnh đạo đội tuyển Hong Kong cho biết thành phần của đội đa số là học sinh và nhân viên văn phòng. Thời gian chuẩn bị cho giải của đội không được tốt, bởi ở Hong Kong đất chật, người đông khó tìm được chỗ tập luyện. Chính vì vậy, đội chỉ đặt mục tiêu phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong khả năng.


* ĐTVN mặc trang phục trắng-trắng-trắng tại 2 trận đấu bảng C 

 

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM