Trung vệ Chương Thị Kiều hi vọng sẽ có cơ hội tham dự SEA Games cùng đồng đội

Đang tập trung cùng đội tuyển nữ quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Olympic 2024, chia sẻ với phóng viên về tình trạng thể lực cá nhân, trung vệ đang khoác áo CLB TP HCM Chương Thị Kiều cho biết cá nhân vẫn chưa đạt 100% thể lực nên chưa thể thi đấu cùng đội được.

“Nếu phải tập nhiều với cường độ nặng, Kiều vẫn cảm thấy hơi đau cho nên chưa thể thi đấu đối kháng cùng đội được. Hiện tại, ở đội Kiều được duy trì giáo án tập cơ vào buổi sáng và chiều ra sân tập với mọi người. Kiều chỉ không tham gia đối kháng, còn các bài tập của ban huấn luyện vẫn theo được. Cá nhân Kiều cũng rất mong muốn mình có thể kịp tham gia SEA Games nhưng cũng không chắc lắm”, Chương Thị Kiều cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về các cầu thủ trẻ được gọi lên đội tuyển, Kiều chia sẻ: “Các cầu thủ trẻ đã học hỏi được nhiều từ các cầu thủ lớn. HLV Mai Đức Chung cũng tạo diều kiện để các em có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Trong đội, Kiều ấn tượng với hai cầu thủ trẻ Thu Thương và Hải Linh. Kiều thấy các em ngày càng tiến bộ rất nhanh và mong các em sẽ tiếp tục học hỏi nhiều hơn để có cơ hội thi đấu. Trong quá trình tập luyện, Kiều cũng nhắc các cầu thủ phải tập trung nhiều hơn, khắc phục những thiếu xót qua đó khi thi đấu có thêm kinh nghiệm. Mỗi cầu thủ có một thế mạnh, ví dụ Diễm My có thể lực nhưng thiếu sức mạnh. Kiều cũng chia sẻ với em nên tập thêm cơ và khắc phục những thiếu xót. Nói chung, các cầu thủ cũng chịu khó tập và học hỏi nhiều. Kiều tin rằng các em sẽ ngày càng tiến bộ, thi đấu tự tin hơn”.

“Trước mỗi buổi tập hay thi đấu giao hữu, ngoài vấn đề chuyên môn, HLV Mai Đức Chung cũng luôn khuyên các cầu thủ trẻ cần tự tin hơn để khắc phục vấn đề tâm lý và động viên thêm”, Chương Thị Kiều cho biết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM