Trung vệ Chương Thị Kiều: “Hậu Covid, tôi đang cố gắng giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới”

Cùng đội tuyển Nữ Quốc gia bước sang ngày tập luyện thứ 4 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trung vệ Chương Thị Kiều đã chia sẻ về tình hình sức khỏe của bản thân cũng như mục tiêu cá nhân ở lần tập trung này.

Nhận được sự quan tâm của phóng viên về tình hình sức khỏe, Kiều cho biết: “Hiện tại tạm thời tôi đang gặp phải chấn thương trở lại, việc hồi phục chưa được tốt lắm. Trong những ngày qua tôi chỉ tập cơ, các bài tập bổ trợ cho cơ đùi và dây chằng. Mặc dù chân tôi chưa hồi phục 100%, tập một hai buổi chân lại sưng, tôi lại nghỉ hồi phục mới tập tiếp được. Tôi đã từng bị mắc Covid ở Tây Ban Nha, vì vậy hậu covid, thỉnh thoảng tôi vẫn ho và khó thở; nên tôi đang cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình không ảnh hưởng đến việc tập luyện”.

“Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và ban huấn luyện đang tập trung tăng dần khối lượng các bài thể lực để giúp các cầu thủ cải thiện nhanh chóng vấn đề sức mạnh và đan xen kỹ thuật. Việc tập thể lực khá mệt nhưng cá nhân tôi vẫn đang cố gắng hoàn thành”, Chương Thị Kiều cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về sức mạnh của hàng hậu vệ và các cầu thủ trẻ, Kiều chia sẻ: “Hàng phòng ngự hiện tại của đội với các cầu thủ trẻ có thể hơi yếu nhưng Kiều tin các cầu thủ sẽ cố gắng giống như Kiều, cùng mọi người nỗ lực tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất, sắp tới thi đấu thật tốt. Lúc nào Kiều cũng muốn các cầu thủ trẻ khi lên đội tuyển tập trung hết sức, cá nhân Kiều cũng mong muốn có thể chỉ thêm cho các cầu thủ hậu vệ trẻ, với những kinh nghiệm của bản thân để các cầu thủ thi đấu tốt hơn”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM