Tranh giải ba giải U19 ĐNÁ – Cúp Vietcombank 2016, Việt Nam vs Timor Leste: Quyết thắng để giành HCĐ

Thất bại 2-5 trước U19 Australia đã khiến U19 Việt Nam không còn sự lựa chọn nào khác là phải thắng Timor Leste để có tấm HCĐ ở giải VĐ U19 ĐNÁ – Cúp Vietcombank 2016 được tổ chức ngay trên sân nhà. 

24/09/2016 21:08:56

Thất bại của U19 Việt Nam đến đúng vào thời điểm mà U16 Việt Nam vừa đánh bại đối thủ Kyrgyzstan để giành vé vào tứ kết giải U16 châu Á 2016 đang diễn ra tại Ấn Độ nên không thể tránh được những sự so sánh, phân bì. Nhưng bóng đá là thế, thắng làm vua còn thua thì phải nhận những lời chỉ trích. Vấn đề là phải làm sao để vượt qua những lời chỉ trích và sự thất vọng ấy để bước tiếp.

Nếu U19 Việt Nam thắng thuyết phục Timor Leste ở trận tranh hạng Ba sẽ khiến người hâm mộ cảm thông và đây không phải là nhiệm vụ quá khó khăn vì ở lần gặp nhau trước tại vòng bảng, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thắng dễ dàng. Vấn đề lớn nhất lúc này là làm sao phải chuẩn bị được tâm lý cho thật tốt, vấn đề vốn luôn rất nan giải với các đội bóng trẻ.

Bước vào trận đấu với Timor Leste này, HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn sẽ lại có những sự thay đổi về lực lượng. Tuyến giữa, Thanh Hậu nhiều khả năng sẽ được đá chính khi có màn trình diễn rất tốt trước U19 Australia. Timor Leste không có thể hình to cao và cũng không quá mạnh nên việc Thanh Hậu được bố trí đá ngay từ đầu là hoàn toàn hợp lý và xung quanh anh có thể là Tiến Anh, Anh Tỷ và Hoàng Nam. Hai cánh sẽ là Minh Dĩ và Trọng Hóa, đây là dàn tiền vệ vừa có khả năng tranh chấp lại chơi tấn công khá đa dạng nhờ biết điều tiết bóng và có kỹ thuật khá ổn.

Mặc dù đang có nhu cầu ghi bàn nhưng chắc chắn là HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ vẫn áp dụng sơ đồ 4-5-1 với Đức Chinh hoặc Tiến Linh đá cao nhất. Chúng ta đã biết Timor Leste chơi thế nào, mạnh yếu ở đâu và bởi thế lần gặp này U19 Việt Nam sẽ biết phải làm như thế nào để chọc thủng lưới đối thủ. Sẽ không có chỗ cho sự yếu kém. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ còn một sự lựa chọn là phải thắng thôi để tìm lại mình và chắc chắn là họ sẽ làm được điều này, sẽ tái hiện lại chiến thắng mới đây ở vòng đấu bảng.


ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
U19 Việt Nam: Tiến Dũng; Tấn Tài, Tiến Dụng, Ngọc Bảo, Tấn Sinh, Trần Thành, Hoàng Nam, Thanh Hậu, Anh Tỷ, Minh Dĩ, Tiến Linh.
U19 Timor Leste: Pereira; Silva, De Oliveira, Almeida, Alberto, Viegas, Dias Oliveira, Goncaves, Monteiro, Kefi, Gama