Trận bóng đá giao hữu “Tô cam Giấc Mơ”: Vì một tương lai an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Sáng 11/11, gần 100 học sinh đến từ Hà Giang và Hà Nội đã có cơ hội tuyệt vời khi được đá bóng, giao lưu cùng các cầu thủ bóng đá nữ và được trực tiếp Huấn luyện viên Mai Đức Chung hướng dẫn.

Trận bóng đá giao hữu cam giấc nhấn mạnh tầm quan trọng của thể thao trong việc ủng hộ sự đa dạng, bình đẳngthách thức các chuẩn mực giới hại để mọi nhân, nam, nữ, tr em gái, trẻ em traicác giới khác được phát huy hết tiềmnăng nhânthực hiện giấc của minh. Từ đó, xóa bỏ phân biệt đối xửbất bình đẳng giới, gốc rễ của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Caroline Nyamayemombe, Quyền trưởng văn phòng UN Women Việt Nam cho biết: “Trong những năm gần đây, thể thao đã chứng tỏ khả năng to lớn trong thúc đẩy bình đẳng giớitrao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái. Bóng đá nói riêng thể kết nối cộng đồng, cải thiện sức khỏe, giải tỏa áp lựckiểm soát những hành vi bạo lực.”

Ngoài việc tham giacổcho trận bóng đá giao hữu, các em học sinh tạiNội và Hà Giang còn hội giao lưu, trò chuyện với các nữ cầu thủ bóng đá như Thanh Nhã, Hải Yến, Vũ Thị Hoa, hai cựu cầu thủ Hiền Lương, Minh Nguyệttrọng tài nữ FIFA đầu tiên Bùi Thị Thu Trang, họ  những hình mẫu tiêu biểu về phụ nữ trong thể thao Việt Nam, cho thấy tiềm năng không giới hạn của phụ nữ và trẻ em gái.

 

Miki Nozawa, Trưởng Ban Giáo dục của UNESCO Việt Nam vui mừng ghi nhận sự tự tin khi chia sẻ, giao lưu; niềm vui khi học tập cũng như chơi thể thao và tinh thần hợp tác các em học sinh Trường Dân tộc bán trú TH và THCS Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang. Đây một trong những trường học đã tham gia tích cực vào Dự án Chúng tôi CÓ THỂ giai đoạn 1 do UNESCO và Bộ GD-ĐT triển khai với sự tài trợ của Quỹ Malala, tập đoàn CJ, phối hợp với Bóng đá cộng đồng Việt Nam FFAV. UNESCO tin tưởng nền tảng này sẽ giúp các em không chỉ theo đuổi học tập bền bỉ một tương lai tươi sáng mà còn ươm nên những nhà lãnh đạo nữ tài năng.

Trận bóng đá Cam Giấc ” do quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giớiTrao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên HợpQuốc (UNESCO), Đại sứ quán Na-Uy tạiNội, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên Môi trường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và dự án Football for All Viet Nam (FFAV) tổ chức. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động chấm dứt bạo lựcgiới (25/11-10/12) của Liên hợp quốcTháng hành động quốc gia  bình đẳng giớiphòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới(15/11-15/12).

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA