Tiến tới vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016: ĐT nữ tái đấu đội bóng đại sứ quán Mỹ

Chiều nay (20/2), đội tuyển nữ Quốc gia có trận đấu tập với đội bóng đại sứ quán Mỹ trong giai đoạn tăng tốc chuẩn bị tham dự vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016. Đây cũng là trận đấu tập cuối cùng của tuyển nữ.

HLV Mai Đức Chung: “Thể lực các cầu thủ nữ đang được nâng lên và tiến bộ”

Giống như trận đấu trước đó gặp “quân xanh” U15 nam Dự tuyển trẻ, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục xếp đội hình chính xuất phát. Các cầu thủ tiếp tục được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ đấu pháp đề ra với đội hình 4231 phòng ngự phản công.

Trong lần đối đầu gần đây, trước khi toàn đội nghỉ Tết nguyên đán, các cầu thủ nữ Quốc gia đã giành chiến thắng trước đội bóng đại sứ quán Mỹ với bàn thắng duy nhất của đội trưởng Minh Nguyệt. Ở cuộc tái đấu này, đội bóng đại sứ quán Mỹ đã gây không ít khó khăn cho các cầu thủ nữ nhờ vào lợi thế thể hình và thể lực. 

Diễn biến trận đấu diễn ra nhanh với các tình huống “ăn miếng trả miếng” của 2 đội. Trong hiệp 1, với sự nhanh nhẹn và kỹ thuật tốt, các cầu thủ nữ đã có bàn thắng mở tỉ số do công của Huỳnh Như. Đội bạn cũng có bàn thắng gỡ hòa 11 ở cuối hiệp 1.

Hiệp 2 là thời gian đội hình còn lại của đội tuyển nữ vào sân thử sức. Các cầu thủ nữ chủ động phối hợp tấn công bài bản với các đường chuyền tốt để Nguyễn Thị Hòa và Lê Hoài Lương lần lượt ghi thêm 2 bàn thắng. Mặc dù vậy, đội bóng đại sứ quán Mỹ cũng thể hiện sức lực dẻo dai của mình khi tận dụng tốt cơ hội để ghi 2 bàn liên tiếp trong hiệp 2, quân bình tỉ số 33 đến cuối trận.

Như vậy, sau trận đấu tập với đội bóng đại sứ quán Mỹ, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ còn 1 tuần chuẩn bị tại Hà Nội trước khi chính thức lên đường sang thành phố Osaka tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016, diễn ra cuối tháng 2. Trong 6 ngày còn lại, các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục duy trì tập luyện bình thường 2 buổi mỗi ngày tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Ngày 26/2 tới, đội tuyển nữ sẽ sang Nhật Bản. HLV trưởng Mai Đức Chung và ban huấn luyện sẽ có quyết định cuối cùng gut danh sách đi thi đấu vào cuối tuần sau.

Đội hình xuất phát đội tuyển nữ QG: Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh; các hậu vệ Hoàng Thị Loan, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến; các tiền vệ Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Huỳnh Như; tiền đạo – đội trưởng Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Đội bóng đại sứ quán Mỹ

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM