Tiến tới vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016: ĐT nữ QG thi đấu tập với U15 nam Dự tuyển trẻ

Sau gần 2 tuần tập trung trở lại, sau Tết Nguyên đán 2016, chiều nay (18/2), đội tuyển nữ Quốc gia có trận đấu tập với đội tuyển U15 nam Dự tuyển trẻ Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục củng cố đội hình chính với lối chơi phòng ngự chặt phản công nhanh. Hàng hậu vệ bọc lót cho thủ môn Kiều Trinh gồm Hoàng Thị Loan, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Xuyến. Tuyến giữa gồm: Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Huỳnh Như. Vị trí tiền đạo tiếp tục được giao cho đội trưởng dầy dặn kinh nghiệm Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Đội tuyển nữ QG liên tục gây khó khăn cho đối phương trong hiệp 1

HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục yêu cầu các học trò tuân thủ chặt chẽ đấu pháp đề ra bằng việc liên lạc giữa các tuyến, tăng cường phối hợp nhóm, điều tiết sức bền, chủ động mở rộng sang hai biên. Trong các tình huống phản công, HLV Mai Đức Chung cũng yêu cầu các cầu thủ phối hợp chuyền nhanh lên phía trên chéo, chủ động bật tường, bọc lót hiệu quả và mạnh dạn dứt điểm khi có cơ hội.

Trước đối thủ nam vượt trội về thể lực và sự nhanh nhẹn, các cầu thủ nữ không hề ngại, nhất là các tình huống tranh chấp tay đôi. Thậm chí, đối phương có lúc tỏ ra yếu thế trước thể lực ngày càng lên của các cầu thủ nữ. Trong hiệp 1, tuyển nữ Việt Nam có tình huống phản công hay nhưng rất tiếc cú dứt điểm của Minh Nguyệt ở vị trí không thuận lợi để thành bàn thắng.

Các cầu thủ cổ vũ cho đồng đội trên băng ghế dự bị

HLV trưởng Mai Đức Chung nhắc nhở, rút kinh nghiệm cho các cầu thủ đá chính trong lúc nghỉ giữa 2 hiệp

Vào hiệp 2, HLV Mai Đức Chung thay 7 vị trí trên sân: thủ môn Khổng Thị Hằng thay Kiều Trinh, hậu vệ Bùi Thúy An thay Hoàng Thị Loan, Nguyễn Hải Hòa thay Bùi Thị Như. Các tiền vệ Vũ Thị Thúy, Đỗ Thị Yến cũng được thay vào để Nguyễn Thị Bích Thùy và Nguyễn Thị Liễu được nghỉ. Cầu thủ trẻ Phạm Hải Yến đá thay vị trí Huỳnh Như trên hàng công với sự hỗ trợ của Nguyễn Thị Hòa phía sau (vào thay đội trưởng Minh Nguyệt).

Trong hiệp đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu quyết liệt hơn. Tiền vệ Vũ Thị Thúy nhiều lần khiến đối phương vất vả với những pha đi bóng tốc độ dọc biên hoặc cầm bóng đột phá thẳng vào khung thành U15. Bàn thua duy nhất của đội tuyển nữ QG đến từ tình huống cố định khi đối phương được hưởng phạt góc và đánh đầu thành bàn thắng. Đây cũng là tình huống ghi bàn duy nhất giúp U15 nam Dự tuyển trẻ giành chiến thắng 1-0 trước đàn chị.

Đội tuyển nữ QG tiếp tục duy trì thế cân bằng trong hiệp 2

Nhận xét về trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung cho thấy những tín hiệu khả quan khi đưa ra đánh giá: “Nhìn chung chất lượng chuyên môn của trận đấu tập này khá tốt. Các cầu thủ nữ đã thực hiện đúng yêu cầu mà ban huấn luyện đề ra. Hiệp 2 các cầu thủ nữ chơi tốt và hay hơn khi liên tục phối hợp tấn công và gây nguy hiểm cho khung thành đối phương. Cho đến thời điểm này, tôi và ban huấn luyện đã lên được bộ khung chính và tiếp tục ra các bài tập thử thách, tăng thêm kinh nghiệm cho các cầu thủ. Trước khi đi thi đấu, ban huấn luyện sẽ chốt danh sách. Đây là một quyết định khó khăn, bởi các cầu thủ đã tập luyện thời gian dài và có những ưu điểm riêng. Mặc dù vậy, chúng tôi cần lựa chọn các vị trí phù hợp với ý đồ và đấu pháp. Hy vọng rằng, các cầu thủ nữ sẽ phát huy được tinh thần thi đấu như đội tuyển Futsal nam để có thể thi đấu tốt nhất, cố gắng nỗ lực hết sức mình, tạo kỳ tích”.

Theo kế hoạch, ngày 20/2 tới, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đấu tập với Đội bóng Đại sứ quán Mỹ tại sân tập Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Sau đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn 1 tuần cuối chuẩn bị trước khi chính thức lên đường tham dự Vòng loại 3 Olympic Rio 2016 tại thành phố Osaka – Nhật Bản vào ngày 26/2 tới.     

Đội hình xuất phát đội tuyển nữ QG:Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh; các hậu vệ Hoàng Thị Loan, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến; các tiền vệ Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Huỳnh Như; tiền đạo – đội trưởng Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

  

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM