Tiền đạo Nguyễn Quỳnh Anh: Chuyến tập huấn tại Nhật Bản là bài học lớn

Trao đổi với báo chí trước buổi tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (ngày 31/3), tiền đạo 16 tuổi của ĐT U17 nữ Việt Nam đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua tại Nhật Bản và những bài học bổ ích tích luỹ được cùng các đồng đội.

Chia sẻ về chuyến tập huấn tại Nhật Bản vừa qua, Quỳnh Anh bày tỏ: “Em rút ra rất nhiều bài học sau chuyến tập huấn tại giải giao hữu lần này. Bài học lớn nhất là khi thi đấu với đội tuyển Nhật Bản. Các bạn đập nhả rất hay và thể hình rất khỏe. Đội mình thì nhỏ bé, họ thì cao to vì thế chúng em cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi va chạm, đội mình thua thiệt nhiều. Vì thế, sau khi trở về, em nghĩ mình cần rèn luyện thêm về thể lực, thể hình và cần cải thiện cả về tư duy khi chơi bóng”.

ĐT U17 nữ Việt Nam đang có thời gian tập huấn cùng thời điểm với ĐT nữ Việt Nam. Việc quan sát các đàn chị tập luyện và thi đấu giao hữu là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ học hỏi. “Các chị đá rất hay, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công. Năm nay ĐT nữ Việt Nam giảnh quyền tham dự tại VCK bóng đá nữ thế giới. Đây là giấc mơ của tất cả các cầu thủ nữ, trong đấy có bản thân em. Em sẽ nỗ lực tập luyện và thi đấu để tương lai có thể được chơi tại VCK bóng đá nữ thế giới như các chị”, tiền đạo của ĐT U17 nữ Việt Nam chia sẻ.

Quỳnh Anh cũng thể hiện sự yêu thích đối với tiền vệ Tuyết Dung của ĐT nữ Việt Nam: “Em rất thích chị Tuyết Dung, chị đá rất hay. Những quả phạt góc chị thực hiện rất đẹp. Ở giải giao hữu tại Nhật Bản vừa qua em đã ghi được 3 bàn thắng, đến từ những quả tạt vào từ biên”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM