Tiền đạo Huỳnh Như: 'Cởi áo mừng phá lưới Thái Lan, suýt nữa tôi thành tội đồ'

Ghi bàn duy nhất vào lưới Thái Lan giúp tuyển nữ Việt Nam lên ngôi hậu, Huỳnh Như đã cởi áo ăn mừng và bị truất quyền thi đấu.

Dư âm cảm xúc của trận chung kết nữ Đông Nam Á 2019 đến nay vẫn còn tràn đầy đối với thành phần đội tuyển Việt Nam cũng như người hâm mộ quê nhà. Tuy nhiên, người trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất chính là tiền đạo Huỳnh Như. Là người duy nhất ghi bàn vào lưới Thái Lan ở phút thứ 3 hiệp phụ thứ 1 sau 90 phút căng thẳng bất phân thắng bại. Vì quá vui mừng nên sau khi ghi bàn, Huỳnh Như đã cởi áo ăn mừng mà quên mất bản thân bị 1 thẻ vàng trước đó.

Ngay lập tức, trọng tài rút chiếc thẻ vàng thứ 2 và truất quyền thi đấu tiền đạo đội trưởng của tuyển Việt Nam. Điều này khiến cho các đồng đội của Như đã phải chơi thiếu người trong hơn 20 phút còn lại. Trong một clip được ghi lại, Huỳnh Như đã hồi hộp đứng dưới đường hầm, theo dõi từng giây phút với đôi mắt rưng rưng lo sợ. Đến khi tiếng còi trọng tài cất lên kết thúc, Huỳnh Như đã chạy ào ra sân trong sự vui mừng của đồng đội.

Trong đôi mắt rướm lệ, Huỳnh Như tiết lộ, những giây phút đứng ngoài sân, tim cô như ngừng đập. “Trước trận đấu, tôi đã bị chấn thương nhưng vẫn cố nén đau để thi đấu. Sau 90 phút chính thức mà bất phân thắng bại, ban huấn luyện đã dự tính thay tôi ra. Nhưng may mắn là vừa vào hiệp phụ được 3 phút, tôi ghi bàn. Nhìn thấy bóng vào lưới Thái Lan, tôi mừng quá, cởi áo ăn mừng mà quên mất rằng bản thân mình đã nhận 1 thẻ vàng trước đó.

Bị truất quyền thi đấu, cảm giác của tôi khi đó thực sự rất khó tả. Hồi hộp, lo lắng và cả sợ nữa. Tôi sợ mình sẽ trở thành tội đồ vì khiến đồng đội thi đấu thiếu người. Nhưng may mắn là chúng tôi đã vượt qua tất cả. Đây có lẽ là bàn thắng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi vì nó chứa quá nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Tôi sẽ nhớ mãi pha lập công này”, Huỳnh Như chia sẻ.

Với bàn thắng ghi được vào lưới Thái Lan trong trận chung kết, Huỳnh Như đã có được tổng cộng 8 pha lập công cho ĐT nữ Việt Nam tại giải nữ Đông Nam Á 2019. Tiền đạo đội trưởng của Việt Nam cũng chính là Vua phá lưới của giải đấu năm nay.

Nguồn: motthegioi.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM