Tiến đạo Hồng Tiến: Chiến thắng lấy lại niềm tin cho ĐTVN

Chiến thắng trước Thái Lan đã lấy lại sự tự tin và mở đường vào trận chung kết cho ĐTVN. Ngay sau trận đấu PV Website VFF đã có cuộc PV tiền đạo Hồng Tiến người ghi bàn thắng duy nhất cho ĐTVN.

Chơi lấn lướt, tạo được khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng ĐTVN chỉ có được chiến thắng mong manh 1-0. Dù sao đi nữa, chiến thắng trước Thái Lan đã mở đường vào trận chung kết cho ĐTVN. Ngay sau trận đấu PV Website VFF đã có cuộc PV tiền đạo Hồng Tiến người ghi bàn thắng duy nhất cho ĐTVN.

PV: Cảm xúc của Tiến khi  trở thành người ghi bàn thắng đầu tiên cho ĐT nữ Việt Nam ở SEA Games 23?

Hồng Tiến: Em rất vui khi ghi bàn và càng vui hơn khi bàn thắng đó giúp đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng. Trận thắng này cực kỳ quan trọng, nó đã giải tỏa được mọi ức chế cho chúng em, đem lại niềm tin cho toàn đội cũng như người hâm mộ, sau trận thua trước Myanmar.

Hồng Tiến (9) tỏa sáng trong trận gặp Thái Lan. Ảnh XH

PV: Tiến đã bao giờ ghi được bàn thắng giống như pha ghi bàn hôm nay chưa?

Hồng Tiến: Cười! Lúc đó em rất tự tin, em còn khống chế bóng và lừa qua thủ môn. Tuy nhiên em cũng hơi bất ngờ khi bị vấp bóng, rất may là em vẫn kịp ghi bàn.

PV: Hồng Tiến sẽ tặng bàn thắng này cho ai?

Hồng Tiến: Em xin gửi tặng cho người hâm mộ bóng đá nước nhà.

PV: Mục tiêu của Tiến trong các trận đấu tới?

Hồng Tiến: Không chỉ em mà toàn đội rất vui vì cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu này. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn tối thiểu 2 trận đấu nữa đang chờ đội tuyển Việt Nam. Chúng em sẽ cố gắng hết mình và mong người hâm mộ sẽ tiếp tục động viên.

Em và các đồng đội đã đặt quyết tâm phải tiếp tục thi đấu thật tốt để giành chiến thắng. Những lúc càng khó khăn, cả đội lại càng phải nỗ lực và quyết tâm thật cao. Toàn đội sẽ tiếp tục đứng dậy để chiến đấu đến cùng.

PV: Cảm nhận Tiến khi thấy các cổ động viên Việt Nam trên khán đài?

Hồng Tiến: Cả đội tuyển bóng đá nữ rất vui vì người hâm mộ luôn theo sát động viên, cổ vũ. Đây chính là nguồn động viên tinh thần rất quan trọng và có ý nghĩa. Em xin mạn phép được cảm ơn người hâm mộ và báo chí đã luôn đồng hành với đội tuyển ở mọi lúc, mọi nơi. Đội tuyển sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

– Xin cám ơn và chúc Tiến cùng ĐTVN thành công!


Đội trưởng tiền vệ Kim Chi: SĐây là trận thắng rất quan trọng với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ đem về 3 điểm đầu tiên cho đội mà quan trọng hơn đã giải tỏa được sức ép tâm lý để chúng tôi có thể thi đấu tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo. Nếu tôi cũng như các đồng đội tận dụng được tốt hơn nữa các cơ hội thì chúng ta đã có một trận thắng đậm hơn⬝.

X.Hà(từ Manila)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM