Thuỳ Trang: Tôi tự hào khi được vinh danh sau những nỗ lực cùng toàn đội

Chiều nay, ngay sau Lễ trao thưởng cho ĐT nữ quốc gia và U22 quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã trở lại sân tập và tiếp tục buổi rèn quân thứ hai trong giai đoạn tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập, tiền vệ kỳ cựu Trần Thị Thuỳ Trang cho biết: “Hôm nay, lần đầu tiên tôi được dự tới hai buổi mừng công trong cùng một ngày. Tôi rất vui và tự hào khi được vinh danh sau những nỗ lực của bản thân cũng như toàn đội”.

“Tuần vừa qua, tôi đã dành 2 ngày nghỉ để thăm gia đình, bà con làng xóm. Hiện tại, khi quay lại tập trung cùng đội, mục tiêu của tôi là cùng các đồng đội nỗ lực tập luyện, thi đấu tốt ở VCK bóng đá nữ thế giới 2023”, Thuỳ Trang nói thêm.

Khi được hỏi về những kinh nghiệm rút ra sau SEA Games 32 vừa qua, Thuỳ Trang cho biết: “Dù thời tiết ở Campuchia khắc nghiệt nhưng toàn đội đã nỗ lực hết sức. Thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam bị bào mòn, nhưng với ý chí và tinh thần của tập thể, chúng tôi đã gặt hái thành công. Mọi đối thủ ở SEA Games 32 đều mạnh và có trình độ ngang ngửa. ĐT nữ Philippines có thể hình tốt và lối đá tương tự châu Âu. Gặp những đối thủ như họ, chúng tôi đã rút ra nhiều bài học để chuẩn bị tốt hơn cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023”.

Tiền vệ CLB TP. Hồ Chí Minh cũng chia sẻ những căn dặn của HLV Mai Đức Chung trước giải đấu quan trọng sắp tới: “HLV Mai Đức Chung dặn chúng tôi phải cố gắng tập trung cho giải đấu sắp tới, quên chiến thắng đi và tập trung cho công việc trước mắt. Dù đã bảo vệ được tấm Huy chương Vàng SEA Games nhưng đội còn điểm yếu nên phải cố gắng nhiều hơn, trong đó có khả năng dứt điểm chưa tốt, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Ngoài ra, thiếu vắng Chương Thị Kiều là tổn thất lớn với đội. Hàng hậu vệ đôi lúc mất tập trung. Với tôi, qua từng trận đấu, có những sai lầm, tôi và đồng đội đều nhìn nhận lại và cố gắng khắc phục. Tôi tin toàn đội sẽ có thành tích tốt hơn trong tương lai”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 22/5 đến 5/6 trước khi di chuyển tới Đức để tập huấn và thi đấu giao hữu cùng các CLB và ĐT nữ Đức. Trong thời gian tại Hà Nội, HLV Mai Đức Chung cùng cộng sự tiếp tục cho vận động viên rèn luyện thể lực và chiến thuật, trên cơ sở đã đạt được sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản và thi đấu SEA Games 32. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng áp dụng một số bài tập mới để tăng thêm sự hứng khởi cũng như nâng cao kỹ năng cho các cầu thủ.

Ảnh: Minh Dân

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM