Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand gặp đại diện ĐT nữ Việt Nam

Chiều 14/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có buổi gặp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, nhân sự kiện đội chuẩn bị tham dự Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới năm 2023 tại New Zealand và Australia.

Buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand – Jacinda Ardern cùng ĐT nữ Việt Nam có sự góp mặt của Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) Nguyễn Xuân Vũ, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung, các thành viên BHL cùng các tuyển thủ: Chương Thị Kiều, Phạm Thị Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao áo đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tặng Thủ tướng New Zealand. Ảnh: Thái Linh

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng áo đấu có chữ ký của các thành viên ĐT nữ Việt Nam- vừa lần đầu giành vé tham dự FIFA World Cup nữ 2023, tới Thủ tướng New Zealand. Đáp lại, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng đã trao tặng áo đấu của ĐT New Zealand tới Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã động viên, hỏi thăm HLV Mai Đức Chung cùng đại diện các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam. Trong phần trao đổi ngắn với trợ lý thể lực Cedric Roger của ĐT nữ Việt Nam, bà Ardern đã giới thiệu sơ qua về điều kiện thời tiết, cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, các địa điểm thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại New Zealand sắp tới. Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp ĐT nữ Việt Nam sớm thích nghi, có được sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian sang tập huấn trước thềm World Cup nữ 2023.

Thủ tướng New Zealand trao áo đấu của đội tuyển bóng đá nữ New Zealand tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Quang Phúc

“Đây là lần thứ 2, tôi được diện kiến bà Thủ tướng New Zealand. Trước đó, tôi có gặp gỡ bà Ardern khi sang New Zealand khảo sát, dự lễ bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023. Lần này rất vinh dự là được đón tiếp bà Jacinda Ardern tại Việt Nam. Tôi rất vui sướng, tự hào khi ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên được dự World Cup. Đây là vinh dự cho cả đất nước Việt Nam, chứ không của riêng ai. Hôm nay, chúng tôi cũng được tiếp xúc với Thủ tướng Phạm Minh Chính. Khi thấy hai Thủ tướng trao nhau áo đấu của hai đội tuyển khiến tôi rất vui mừng. ĐT nữ Việt Nam không chỉ khẳng định vị trí trong khu vực mà gây tiếng vang ra thế giới khi được tham dự World Cup. Đó là lý do mà đất nước New Zealand cũng biết nhiều hơn về bóng đá Việt Nam. Có thể nói đây là vinh dự to lớn với ĐT nữ Việt Nam”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau buổi gặp gỡ, giao lưu với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern.

Cũng giống như người thầy Mai Đức Chung, các tuyển thủ nữ Việt Nam cũng không giấu được sự tự hào khi được dự buổi gặp gỡ với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng New Zealand. “Hôm nay, tôi rất vinh dự khi lần đầu được trực tiếp bắt tay Thủ tướng. Điều này khiến tôi cảm thấy xúc động, coi đây là kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp cầu thủ”, hậu vệ Hoàng Thị Loan bày tỏ. Trong khi đó, tiền đạo Phạm Thị Hải Yên cho biết: “Tôi mong muốn đội có thể thi đấu thật tốt để có thêm nhiều những cơ hội như hôm nay”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM