Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Úc Anthony Albanese nhận áo đấu của đội tuyển nữ Việt Nam

Sáng 4.6, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Úc, ông Anthony Albanese đã có buổi gặp gỡ đội tuyển nữ Việt Nam và đội U.20 nữ Úc tại Trường quốc tế Liên hợp quốc (UNIS Hà Nội). Cùng tham dự buổi gặp có ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã gây tiếng vang khi giành quyền lọt vào vòng chung kết World Cup 2023, thông qua việc giành vị trí thứ 5 tại Asian Cup 2022. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang chuẩn bị kỹ lưỡng với tiêu chí đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh để chứng tỏ thực lực bóng đá nữ Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên: “Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup 2023 đừng đặt nặng áp lực, các bạn hãy cứ thoải mái. Tất nhiên trong bóng đá ai cũng muốn chiến thắng, nhưng hãy nỗ lực chiến bản thân mình trước, thi đấu chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và cố gắng vì tinh thần thể thao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Úc, ông Anthony Albanese

Đội tuyển nữ Việt Nam không có ưu thế về thể hình, còn các đối thủ thì cao gấp rưỡi chúng ta. Nhưng bù lại các tuyển thủ Việt Nam có những ưu điểm riêng, đặc biệt là sự nhanh nhẹn và khéo léo. Trước mắt để chuẩn bị cho World Cup, đội tuyển nữ Việt Nam cần cải thiện hơn nữa về thể lực. Tôi đề nghị Bộ VH-TT-DL cùng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất cho các tuyển thủ. Còn công tác chuyên môn đã có HLV Mai Đức Chung lo. Tôi chúc đội tuyển Úc sẽ vô địch World Cup nữ 2023 sau 3 lần vào tứ kết”.

 

Tại sự kiện vào ngày 4.6, hai Thủ tướng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái và phát huy hết tiềm năng của mình. Cả hai Thủ tướng cùng bày tỏ sự vui mừng với khi cả đội tuyển nữ của Úc và Việt Nam đều có mặt tại World Cup nữ 2023.Gặp gỡ các cầu thủ, hai Thủ tướng đã lắng nghe những kinh nghiệm của họ trong vai trò cầu thủ bóng đá nữ và những thách thức mà họ đã hoặc đang phải đối mặt để đạt được giấc mơ của mình trong môn thể thao này. 2 đội tuyển bóng đá nữ đã trao tặng áo thi đấu của đội tuyển cho hai Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam

Sau khi bảo vệ thành công ngôi hậu ở SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Sau 2 trận giao hữu, đội sẽ sớm chốt danh sách tham gia chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (10.6), CLB Short Mainz (15.6) và đội tuyển nữ Đức (24.6). Trong thời gian này, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có trận đấu giao hữu với U.23 Ba Lan vào ngày 21.6.

Sau chuyến tập huấn này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5.7. Ở giai đoạn cuối cùng này, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu với chủ nhà New Zealand và Tây Ban Nha, trước khi chính thức bước vào hành trình tại World Cup 2023.

Ảnh: Minh Tú – Hồng Nam

 

Nguồn: Thanh Niên

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM