Thủ tướng New Zealand gặp và giao lưu cùng ĐT nữ Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều nay (15/11), Thủ tưởng New Zealand Jacinda Ardern đã có cuộc gặp đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo LĐBĐVN và ĐT nữ Việt Nam tại khách sạn Hilton, Hà Nội.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể Thao Đặng Hà Việt tham dự buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng New Zealand và ĐT nữ Việt Nam

Buổi gặp gỡ với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern có sự góp mặt của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể Thao Đặng Hà Việt; Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) Nguyễn Trung Kiên, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung, các thành viên BHL cùng các tuyển thủ: Chương Thị Kiều, Phạm Thị Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Thanh Nhã.

Thay mặt Thường trực LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Kiên tham dự buổi gặp gỡ

Trong không khí thân mật, Thủ tướng Jacinda Ardern đã gửi lời chào và hỏi thăm HLV Mai Đức Chung cùng các thành viên của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là tình hình chấn thương của trung vệ Chương Thị Kiều. Bà Jacinda Ardern bày tỏ: “Tôi rất vui khi đã được gặp gỡ với HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam tại New Zealand trong chuyến khảo sát và tham dự Lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2023 vừa qua của đoàn công tác LĐBĐVN. Tại thời điểm diễn ra Lễ bốc thăm, tôi đã rất hi vọng ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại New Zealand và quả đúng như vậy”.

LĐBĐVN và ĐT nữ Việt Nam tặng Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern món quà là bóng có chữ ký của các thành viên đội tuyển

Chia sẻ về VCK FIFA World Cup 2023 do New Zealand và Australia đồng đăng cai, Thủ tướng New Zealand nói: “Đây là lần đầu tiên New Zealand đăng cai 1 trong 3 sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn đối với New Zealand. Chúng tôi đã từng có kinh nghiệm tổ chức một vài giải đấu trước đó và đón tiếp khoảng 20.000 – 30.000 người đến tham dự. Sắp tới đây, chắc hẳn lượng khách, khán giả đến với New Zealand sẽ càng nhiều hơn nữa. Chúng tôi rất vui vì điều này”.

Thủ tướng Jacinda Ardern giới thiệu về các thành phố có địa điểm thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại New Zealand vào tháng 7 và tháng 8 năm sau

Tại vòng bảng VCK FIFA World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng E với các đối thủ Mỹ, Hà Lan, và đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa. Trước những đối thủ mạnh tại bảng E của ĐT nữ Việt Nam, Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định New Zealand sẽ đón tiếp và tạo các điều kiện cho ĐT nữ Việt Nam như là một đội chủ nhà tại đây và ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ những người dân New Zealand. Bà Ardenrn cũng giới thiệu cùng các thành viên của đội tuyển về các thành phố có địa điểm thi đấu của ĐT nữ Việt Nam, trong đó có quê hương của bà tại Hamilton, nơi sẽ diễn ra trận đấu thứ hai của thày trò HLV Mai Đức Chung gặp đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa. “Chúng tôi sẽ không chỉ là nước chủ nhà tại giải đấu này, mà chúng tôi sẽ còn là những người hâm mộ cuồng nhiệt của các cô gái Việt Nam”, Thủ tướng New Zealand khẳng định.

Tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Jacinda Ardern tặng cho các thành viên ĐT nữ Việt Nam món quà đặc biệt của New Zealand, nhằm góp phần chuẩn bị cho hành trình của các cô gái tại VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Thủ tướng New Zealand tặng các thành viên ĐT nữ Việt Nam khăn được thiết kế riêng cho sự kiện VCK FIFA World Cup nữ 2023

Chia sẻ về cuộc gặp gỡ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung nói: “Dù lịch trình rất bận rộn nhưng Thủ tướng Jacinda Ardern vẫn dành thời gian gặp ĐT nữ Việt Nam. Điều này là niềm vinh dự với chúng tôi và cá nhân tôi xin gửi lời cảm ơn bà Thủ tướng. Đây chỉ là những bước đầu tiên, mở ra nhiều cơ hội cho thể thao Việt Nam. Bóng đá của chúng ta vẫn cần học hỏi từ các nước bạn rất nhiều. New Zealand và FIFA đã chuẩn bị rất tốt cho giải đấu vào năm sau. Qua cuộc gặp mặt hôm nay, với sự quan tâm từ phía Thủ tưởng Jacinda Ardern, chúng tôi lại càng yên tâm hơn nữa trong hành trình sắp tới. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cố gắng hơn nữa để đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo nhà nước, Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du Lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐVN và các đơn vị đồng hành, tài trợ cùng người hâm mộ.

Tiền đạo Phạm Hải Yến gửi lời cảm ơn của toàn đội tới Thủ tướng New Zealand

Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, thay mặt toàn đội, đội phó Phạm Hải Yến cảm ơn Thủ tưởng New Zealand về tình cảm và sự quan tâm của Thủ tướng đối với ĐT nữ Việt Nam, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực và thi đấu hết sức mình tại VCK FIFA World Cup nữ vào năm 2023 New Zealand.

Ảnh: Minh Hoàng

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM