Thông tin về ĐT bóng đá nữ Quốc gia: Càng ngày càng tiến bộ

Sau khi kết thúc buổi tập chiều nay, HLV Mai Đức Chung phấn khởi cho biết: SBHL rất hài lòng vì toàn thể các VĐV đều đã thực hiện tốt tất cả các giáo án!⬝.

Cho đến thời điểm này, các nữ tuyển thủ quốc gia đã hoàn tất được hơn một nửa chặng đường trong chuyến tập huấn 10 ngày tại Tam Đảo. Sau khi kết thúc buổi tập chiều nay, HLV Mai Đức Chung phấn khởi cho biết: SBHL rất hài lòng vì toàn thể các VĐV đều đã thực hiện tốt tất cả các giáo án!⬝.
ĐT bóng đá nữ QG trong buổi tập

tại Tam Đảo – Ảnh: Q.Thắng

Thể lực vẫn là điểm yếu nhất của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Cũng chính vì lý do đó mà BHL đội tuyển đặc biệt chú trọng đến các bài tập nhằm cải thiện thể lực cũng như sức bền cho các cầu thủ.

Một điều rất đáng mừng là nền tảng thể lực của các nữ tuyển thủ tiến bộ trông thấy sau mỗi buổi tập. Điều kiện thời tiết lý tưởng, cùng chế độ ăn uống hợp lý, đã giúp các cầu thủ nhanh chóng hồi phục sau mỗi buổi tập và dần đáp ứng được những yêu cầu ngày càng trở nên khắt khe hơn của BHL.
Trong buổi tập sáng nay, các nữ tuyển thủ đã Snuốt trọn⬝ giáo án rất nặng mà theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung là không thua kém gì đội tuyển nam: Leo dốc 10 lần 30m, 10 lần 100m. Điều đáng mừng là các cựu binh như Bích Hạnh, Thanh Mai đã bắt đầu thể hiện được những phẩm chất nổi trội như hồi còn thi đấu đỉnh cao và nỗ lực trong từng bài tập, do đó đã tạo được niềm tin tưởng và khâm phục của thế hệ Sđàn em⬝.
Mặc dù mất khá nhiều sức lực cho bài tập rèn luyện sức mạnh, tốc độ. Tuy nhiên, các nữ tuyển thủ vẫn không hề tỏ ra có dấu hiệu uể oải và mệt mỏi trong buổi tập chiều. Trọng tâm trong giáo án của HLV Mai Đức Chung ở buổi tập này là rèn luyện các bài tập kỹ-chiến thuật trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ (từ 15h30 đến 17h). ~ bài tập này, HLV Mai Đức Chung chia đội ra thành từng nhóm nhỏ và triển khai cho các nhóm đá tập chiến thuật 3 chống 3, 6 chống 3 nhằm tăng cường khả năng phối hợp và hỗ trợ bọc lót lẫn nhau giữa các cầu thủ. Sau đó là các bài tập rèn kỹ năng chuyền bóng và dứt điểm cầu môn. Nhìn chung, tất cả đều đáp ứng được yêu cầu của BHL.
Nhận xét chung về các cầu thủ cựu binh, các tân binh và dàn cầu thủ đã trẻ đã từng được thử lửa tại vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á vừa qua, HLV Mai Đức Chung cho biết: SVề thể lực, các cựu binh không thể so bì được được với các đàn em đang còn sung sức, tuy nhiên các chị lại có kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu khiến các em trong đội phải học hỏi để hoàn thiện chính mình. Số cầu thủ mới chưa thật sự tự tin trong màu áo ĐTQG, nhưng điều này không đáng lo vì các em sẽ dần dần sẽ khắc phục điểm yếu này qua quá trình tập luyện và thi đấu. Số cầu thủ cũ vẫn thể hiện được năng lực vốn có của mình. Điểm đáng mừng hơn cả là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của toàn đội và tư duy chiến thuật ngày càng có sự tiến bộ rõ nét khi các vị trí trên sân đều ý thức được chính xác nhiệm vụ của mình và tuân thủ đúng hướng dẫn, chỉ đạo của BHL⬝.
Hôm nay, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn LĐBĐVN Lê Thế Thọ đã lên thăm đội. Phó Chủ tịch căn dặn toàn đội đoàn kết, cố gắng tập luyện, tích luỹ thể lực để có thể thi đấu thật tại SEA Games 23 nhằm bảo vệ HCV. Phó Chủ tịch rất quan tâm đến điều kiện tập luyện và ăn ở của toàn đội, đồng thời lưu ý BHL chủ động đưa ra những phương án tốt nhất phục vụ cho quá trình chuẩn bị, LĐBĐVN sẽ tạo điều kiện tốt nhất.

Không có cầu thủ nào dính chấn thương trong buổi tập hôm nay. Ngày mai (13/09), toàn đội tiếp tục tập luyện bình thường.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM