Thông tin hai đội tuyển Futsal: Sẵn sàng cho trận đánh lớn

Theo bố trí của BTC, ngày hôm nay, hai đội Futsal không có buổi tập nào tại địa điểm thi đấu vì vậy, buổi tập sáng 15/11 của Futsal nam được thu xếp tập tại sân tập bóng rổ của khách sạn.  

Sau một đêm nghỉ ngơi, sáng nay (15/11), đội tuyển nam Futsal đã có buổi tập đầu tiên tại Jakarta. Theo bố trí của BTC, ngày hôm nay, hai đội Futsal không có buổi tập nào tại địa điểm thi đấu vì vậy, buổi tập sáng 15/11 của Futsal nam được thu xếp trong sân tập bóng rổ của khách sạn.

Tất cả cố lên! Ảnh VFF

 

HLV trưởng Sergio cho toàn đội chơi bóng rổ nhằm tạo không khí vui vẻ, đồng thời di chuyển trong môn thể thao này linh hoạt giống như futsal.

 

Trước một trận đánh lớn, sự chuẩn bị về chuyên môn cũng như tinh thần cho các cầu thủ là rất quan trọng, vì vậy HLV trưởng Sergio cũng như BHL rất chú ý và cố gắng tạo không khí vui vẻ, thoải mái nhất. HLV trưởng Sergio cho biết, qua chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha và Qatar, sự tự tin của các tuyển thủ đã nâng lên rất nhiều, vì vậy ông tin tưởng rằng đội sẽ thi đấu thành công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Theo lịch, 15h30 ngày 17/11, đội tuyển nam Futsal sẽ thi đấu với chủ nhà Indonesia tại Nhà thi đấu Popki Cibubur. Nhận xét về đối thủ của tuyển Việt Nam, HLV trưởng Sergio cho biết trận đấu này rất quan trọng với chúng ta, không chỉ gặp sức ép từ phía khán giả mà đội Việt Nam xác định có thể cả yếu tố trọng tài, nhưng dù khó khăn toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu tự tin, đoàn kết, tập trung, tận dụng các cơ hội có được.

 

Các nữ tuyển thủ Futsal tập luyện hào hứng. Ảnh VFF

Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển Futsal nữ đã có buổi tập tại sân bóng rổ, trong khuôn viên khách sạn vào lúc 16h. Tương tự như đội nam, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho đội tập nhẹ. Chủ yếu là các bài tập chơi với bóng, sau đó chuyển sang chơi bóng bằng tay và phải dứt điểm bằng đầu, ai vi phạm sẽ bị phạt. Không khí tập luyện của đội diễn ra sôi nổi và hứng khởi. Các nữ tuyển thủ tập luyện nghiêm túc nhưng rất thoải mái, tràn ngập tiếng cười.

 

HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết, hai trận đấu đầu tiên với Myanmar và Indonesia cực kỳ quan trọng, vì vậy toàn đội phải tập trung tối đa vì nếu giành được số điểm tuyệt đối sẽ tạo tiền đề để đi tiếp đến trận chung kết.

 

Theo sắp xếp của BTC, 9h00 sáng mai (16/11), đội nữ Việt Nam sẽ tập tại nhà thi đấu Popki Cibubur để làm quen sân thi đấu, và vào lúc 15h30 là đội nam Việt Nam. Để đảm bảo không bị hụt buổi tập duy nhất làm quen sân, nên BHL đội nam và nữ Futsal đã lên kế hoạch đi trước 120 phút. Ngày thi đấu sẽ di chuyển trước 3 tiếng để đến sân trước 2 tiếng theo quy định.

 

Nguồn: VFF (từ Jakarta)