Thông tin ĐTQG nữ tại Nhật Bản: Đã có trận giao hữu đầu tiên

Chiều qua (10/11), đội tuyển nữ đã thi đấu giao hữu, trận đầu tiên trong khuôn khổ đợt tập huấn tại Nhật Bản, và để thua 1-2 trước CLB Tepco.

Chiều qua (10/11), đội tuyển nữ đã thi đấu giao hữu, trận đầu tiên trong khuôn khổ đợt tập huấn tại Nhật Bản, và để thua 1-2 trước CLB Tepco.

Rời Hà Nội lúc 24h ngày 7/11/2009, sau hơn 4 tiếng ngồi trên máy bay, đội đã đến Narita-Tokyo lúc 6h30 ngày 8/11 (giờ Việt Nam là 4h30). Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đội di chuyển ôtô đến J-Village, Fukushima cách Tokyo khoảng 200km. Đến 12 giờ cùng ngày, toàn đội đã ổn định chỗ ở và ăn trưa tại đây, trước khi lên phòng nghỉ ngơi lấy lại sức. Ngày 9/11, đội có 2 buổi tập, sáng 8h30-10h30, chiều 14h30-16h30.

 

Hiện sức khoẻ và tinh thần toàn đội tốt, ngoại trừ trường hợp của Ngọc Châm bị chấn thương từ Việt Nam. 14h00 chiều Ngọc Châm đã được vào JFAMEDICALCenter điều trị vật lý trị liệu.

 

Theo thông tin từ Ban giám đốc J-Village, hiện ở đây có nhiều đội đến tập huấn như đội tuyển Nữ Newzeland, tuyển nữ Nhật Bản, U19 Nhật Bản, các đội trẻ Nhật Bản. Khí hậu ở đây rất tốt, nhiệt độ từ 14-16 độ.

 

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam: thủ môn KiềuTrinh; hậu vệ: Bùi Thị Tuyết, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Nga; tiền vệ: Kim Hồng, Mai Lan, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Muôn, Văn Thị Thanh; tiền đạo: Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Oanh. Hiệp 2 lần lượt đưa Tiến thay Mai Lan; Phượng thay Oanh; Linh thay Ngọc Anh, Hải Hoà thay Nga ( Ngọc Châm đang điều trị vật lý, Chi sức khoẻ không tốt, Miện sau cú sốc gia đình tâm lý chưa tốt nên không thi đấu).

 

Ở phần sân bên kia, đội hình xuất phát của Tepco có 3 cầu thủ hiện thuộc quân số đội tuyển Nhật Bản.

Hai đội chụp ảnh kỷ niệm trước trận đấu. Ảnh Hải Tùng

 

Với thể lực tốt, lợi thế chiều cao, lối chơi linh hoạt, 10 phút đầu, các cầu thủ đội nữ Tepco luôn chiếm ưu thế về thời gian kiểm soát bóng. Mặc dù bị ép sân ngay sau tiếng còi khai cuộc, nhưng các tuyển thủ Việt Nam đã thể hiện tinh thần thi đấu với quyết tâm cao, tự tin và phần nào lấy lại thế cân bằng. Phút 21, trong một pha truy cản, hậu vệ ĐTVN phạm lỗi trong khu vực 16m50, Tepco được hưởng quả phạt đền 11m và cầu thủ số 6 – tuyển thủ QG đã ghi bàn. Đây cũng là bàn thắng duy nhất trong hiệp 1.

 

Phút 53, trong pha phản công, Minh Nguyệt đã ghi bàn san bằng tỷ số 1-1. Tuy nhiên, niềm vui chỉ duy trì trong 7 phút, bởi phút 60, từ tình huống đội Tepco được đá phạt góc, hàng thủ của chúng ta lúng túng phá bóng vào lưới nhà, nâng tỷ số 2-1 lên cho đội chủ nhà. Tỷ số này được giữ nguyên đến hết trận.

 

Tuy thua, nhưng HLV trưởng Trần Vân Phát cho biết ông rất hài lòng vì các tuyển thủ đã thi đấu tích cực, tự tin, tạo tâm lý tốt.

Theo kế hoạch, 14h30 (12h30 Việt Nam) ngay 12/11, đội tuyển nữ thi đấu giao hữu với tuyển nữ U19 Nhật Bản; 14h30 ngày 14/11 gặp CLB nữ Fukushima.

Nguồn: Hải Tùng (VFF, gửi từ Nhật Bản)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM