Thông tin ĐT nữ Việt Nam: Rèn thể lực tại Vũng Tàu

Sau 2 ngày tập nhẹ và kiểm tra sức khỏe, sáng mai (27/5), ĐT nữ Việt Nam sẽ xuất hành đi Vũng Tàu và trải qua 5 ngày rèn thể lực tại đây.

Sau 2 ngày tập nhẹ và kiểm tra sức khỏe, sáng mai (27/5), ĐT nữ Việt Nam sẽ xuất hành đi Vũng Tàu và trải qua 5 ngày rèn thể lực tại đây.

 

Lý giải về nguyên nhân ĐT nữ Việt Nam có chuyến rèn thể lực đặc biệt tại Vũng Tàu này, HLV trưởng Trần Vân Phát cho biết, tất cả các tuyển thủ sau khi trải qua giải bóng đá nữ VĐQG-Austdoor Cup 2009 vừa qua đều không được tập luyện thường xuyên và vì vậy đã kéo theo sự sa sút cả về phong độ lẫn thể lực. Do đó, muốn thi đấu hiệu quả, các cầu thủ cần phải đạt được nền tảng thể lực sung mãn và đó cũng chính là mục tiêu hàng đầu của HLV Trần Vân Phát trong giai đoạn huấn luyện hiện nay.

Ngày mai (27/5),  ĐT nữ Việt Nam rèn thể lực tại Vũng Tàu

 

Tuy nhiên, dục tốc bất đạt, nên giáo án của BHL trong đợt tập huấn này sẽ không quá nặng và khối lượng vận động của các cầu thủ sẽ được tăng dần đều tùy theo tình hình thực tế. HLV Trần Vân Phát hy vọng, những bài tập trên cát cùng không khí mát mẻ tại Vũng Tàu sẽ giúp các tuyển thủ nhanh chóng lấy lại phong độ.

 

Theo kế hoạch, ngày 31/5, toàn đội sẽ trở về Trung tâm Thành Long-TPHCM để tiếp tục chương trình tập luyện. Dự kiến, đến ngày 14/6, toàn đội sẽ lên đường tập huấn 10 ngày tại Quảng Châu (Trung Quốc). Được biết, LĐBĐVN đã liên hệ với Trung tâm Thể thao Quảng Châu để tổ chức 3 trận giao hữu cho ĐT nữ Việt Nam.

 

* Trong cuộc họp nội bộ, trung vệ Đào Thị Miện (HH.Hà Nội) tiếp tục được đồng đội tín nhiệm cho vị trí đội trưởng. Hai đội phó là tiền vệ Mai Lan (TKS Việt Nam) và trung vệ Ngọc Anh (Hà Nội). Cho đến thời điểm hiện tại, ĐT nữ Việt Nam vẫn đảm bảo 100% lực lượng, không có trường hợp nào phải nghỉ tập vì chấn thương hoặc vì sức khỏe không đảm bảo.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM