Thông tin ĐT nữ QG: ĐT nữ – Lão tướng đường sắt 1-2 Ngày càng tiến bộ

Thật đáng mừng chỉ sau một thời gian tập trung các tuyển thủ nữ đã cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng về nhiều mặt. Và trận đấu giao hữu với Lão tướng Đường sắt (LTĐS) chiều nay đã cho thấy điều đó⬦

Sau 10 ngày rèn thể lực tại Tam Đảo, ĐT nữ đã trở về Trung tâm HLTTQG 1 tiếp tục các bài tập chiến thuật. Thật đáng mừng chỉ sau một thời gian tập trung các tuyển thủ nữ đã cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng về nhiều mặt. Và trận đấu giao hữu với Lão tướng Đường sắt (LTĐS) chiều nay đã cho thấy điều đó⬦

Kim Hồng (đỏ) trong một pha tranh bóng Ảnh:CTV
~ hiệp đấu thứ nhất, ĐT nữ ra sân với đội hình: TM Khánh Lý; HV: Bích Hạnh, Thúy Miện, Ngọc Anh, Kim Hồng, Văn Thị Thanh; TV Thanh Mai, Kim Chi và Nguyễn Thị Lý; TĐ Tuyết Mai và Hồng Nga.
Trước đối thủ mạnh hơn về thể hình các tuyển thủ nữ vẫn tự tin vào trận với lối chơi tấn công khá đa dạng. Điều dễ nhận thấy nhất ở ĐT nữ trong trận đấu chiều nay là nền tảng thể lực dồi dào và khả năng hòa nhập nhanh chóng với lỗi chơi chung của cả những cựu binh như Thanh Mai, Bích Hạnh hay tân binh Hồng Nga.
Thể lực tốt, phong độ ổn định, các tuyển thủ nữ đã có một hiệp đấu khá hay và liên tục ép sân LTĐS. ~ hai bên cánh, Kim Hồng và Văn Thị Thanh vẫn là những mũi tấn công nguy hiểm, còn ở trung tuyến cặp tiền vệ Thanh Mai, Nguyễn Thị Lý đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự và phát động tấn công. Riêng Kim Chi vẫn chứng tỏ được sự ổn định với phong độ cao.
Chơi ép sân và tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng ĐT nữ Việt Nam chỉ có được một bàn thắng ở phút 22, thế nhưng điều đáng nói là bàn thắng ấy là thành quả của một pha tấn công rất bài bản và hợp lý. Từ bên cánh phải, Tuyết Mai tạt bóng chuẩn xác cho Kim Chi đệm lòng buộc thủ môn đội bạn phải ói bóng và ngay lập tức Hồng Nga có mặt kịp thời kết thúc một pha tấn công hoàn hảo.
Cũng ở trong hiệp đấu này, ĐT nữ phải chịu hai bàn thua ở các phút 12 và 42 nhưng cũng cần phải nói rằng hai bàn thua này đều không có lỗi của hàng phòng ngự bởi tiền đạo vượt trội về thể lực và sự nhanh nhẹn vốn có ở các cầu thủ nam.
Sang hiệp 2, ngoại trừ Ngọc Châm, Hồng Tiến, Lê Thị Oanh (chấn thương) và Bùi Tuyết, Mai Lan (trở về CLB) thì các cầu thủ còn lại được BHL tung vào sân thi đấu. ~ hiệp đấu này, nhìn chung các tuyển thủ đều chơi khá nhiệt tình và được đánh giá là có nhiều tiến bộ.
Kết thúc trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: Các cầu thủ đã thể hiện được sự tiến bộ về nhiều mặt từ thể lực đến kỹ thuật và khả năng hòa nhập vào lối chơi chung của đội và đó là tín hiệu đáng mừng cho ĐT nữ Việt Nam. Ngày 24/9, ĐT nữ sẽ tiếp tục có hai trận đấu với Thanh niên đường sắt và lão tướng Bộ ngoại giao. (VFF)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM