Thông tin Đội tuyển Nữ Việt Nam tại Dushanbe ngày 19/9

Sáng nay (19/9), đội tuyển Nữ Việt Nam được ban tổ chức sắp xếp tập buổi đầu tiên trên sân thi đấu chính thức, nằm cách khách sạn 15 phút di chuyển bằng xe buýt.

Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sang Tajikistan từ sớm, vì vậy có nhiều thời gian để làm quen điều kiện thời tiết và sân tập, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022 sẽ diễn ra trong vài ngày tới tại thành phố Dushanbe.

Sau buổi tập chiều tối qua tại sân bóng nằm cách trung tâm thành phố gần 40 phút di chuyển, ở ngày thứ hai, đội tuyển Nữ Việt Nam được ban tổ chức sắp xếp tập luyện tại sân chính, cũng là sân có mặt cỏ nhân tạo. Nhiệt độ ngoài trời tại thời điểm đội tuyển Nữ có mặt trên sân trung bình 30 độ C, nắng và nóng nhưng vẫn có gió.

Khí hậu hanh khô nên ban huấn luyện liên tục nhắc các cầu thủ tranh thủ uống nước và hạn chế va chạm để tránh chấn thương trên mặt sân cứng. Liên quan đến tình hình sức khỏe toàn đội, ngoài thông tin kết quả kiểm tra âm tính của toàn đội được ban tổ chức tiến hành sáng qua (18/9), thì các cầu thủ chấn thương đã bình phục, sẵn sàng cho trận mở màn. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng luôn nhắc nhở các cầu thủ giữ gìn sức khỏe, ăn uống đúng giờ và đầy đủ để đảm bảo thể lực tốt nhất.

Sau buổi tập sáng, các cầu thủ Nữ sẽ chỉ tập nhẹ với huấn luyện viên Cedric tại khách sạn trước khi hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày thứ hai tại Dushanbe. Cũng từ ngày 19/9, các đội bảng B, C sẽ lần lượt có mặt hết tại Dushanbe, tuân thủ các hoạt động chính thức do ban tổ chức quy định trong đó việc kiểm tra và theo dõi y tế luôn được đề cao. Ngoài khuyến cáo hạn chế tiếp xúc bên ngoài, các đội bóng còn được ban tổ chức hỗ trợ và cung cấp đầy đủ các vấn đề thiết yếu từ khách sạn tới sân tập.

Theo kế hoạch, trong ba ngày tiếp theo từ 20 đến 22/9, đội tuyển Nữ Việt Nam được sắp xếp tập các buổi chiều trong đó sẽ có một buổi làm quen sân thi đấu chính thức vào ngày 22/9.

18h (20h giờ Việt Nam) ngày 23/9 tới, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ bước vào trận mở màn gặp đội tuyển Maldives; trong khi trận đấu gặp chủ nhà Tajikistan sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới. Trước đó, ban huấn luyện và các cầu thủ có kế hoạch theo dõi trận đấu giữa hai đối thủ Maldives và Tajikistan diễn ra vào ngày 26/9.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM