Thông tin đội tuyển nữ từ Đài Loan

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã tập huấn tại Đài Loan được 1 tuần. Trong tuần qua, bên cạnh việc tập luyện như kế hoạch đã định, đội cũng đã thi đấu tập được 2 trận với Ming Chuan (thắng 5-1) và Shan…

ĐTQG nữ tại Đài Loan

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã tập huấn tại Đài Loan được 1 tuần. Trong tuần qua, bên cạnh việc tập luyện như kế hoạch đã định, đội cũng đã thi đấu tập được 2 trận với Ming Chuan (thắng 5-1) và Shan Chong (thắng 1-0). Trong hai trận đấu này, HLV trưởng Thái Tuấn đã đưa đội hình chính thi đấu. Nhìn chung các nữ tuyển thủ đều cố gắng thực hiện tốt những yêu cầu mà BHL đề ra. Điều mà BHL rất hài lòng, chính là tinh thần tập luyện cũng như thi đấu của toàn đội rất nghiêm túc. Ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của đợt tập huấn nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2005 sắp tới.

Mặc dù ở Đài Loan, sân tập khá hiếm nhưng LĐBĐ Đài Loan đã bố trí cho đội tuyển nữ Việt Nam sân tập có chất lượng và luôn ưu tiên để tập luyện theo đúng kế hoạch. Không chỉ vậy, phía bạn bố trí xe ô tô và một hướng dẫn viên rất nhiệt tình để giúp đỡ đội tuyển Việt Nam. Từ hôm đội sang đây tập huấn, lãnh đạo LĐBĐ Đài Loan (gồm: Tổng thư ký Der Chia Lin, Phó Tổng thư ký Jong Chien Wu và Chủ tịch Hội đồng HLV, Giám đốc tổ chức thi đấu Sing – An Chen) đã thường xuyên thăm đội tuyển Việt Nam. Không chỉ vậy, lãnh đạo LĐBĐ Đài Loan đã đến cổ vũ cho ĐTVN trong hai trận đấu giao hữu vừa qua. Thay mặt lãnh đạo đội, Trưởng đoàn Nguyễn Xuân Thái đã cảm ơn sự tiếp đón và quan tâm của LĐBĐ Đài Loan dành cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Hiện sức khoẻ các thành viên trong đoàn đều rất tốt. Thức ăn ở đây khá hợp khẩu vị nên tất cả đều không bỏ bữa.
16h chiều nay, đội tuyển nữ sẽ thi đấu trận thứ 3 tại Đài Bắc – Đài Loan. Quân xanh trong trận đấu này là Taiwan Tiyuan (Học viện thể thao Đài Loan) – hiện đang đứng nhất tại giải nữ chuyên nghiệp Đài Loan. Trận đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.
Chiều 26/5, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Ching Shil; 9h sáng 29/5 gặp Hsing Wu – đây cũng là trận đấu tập cuối cùng trong chuyến tập huấn.
M.Huyền (gửi từ Đài Loan)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM