Thông tin đội tuyển nữ tập huấn tại Quảng Châu – Trung Quốc

Sáng nay (13/6), đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã lên đường sang Quảng Châu – Trung Quốc tập huấn. Sau gần 3 tiếng, chuyến bay CZ368 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Quảng Châu.

Sáng nay (13/6), đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã lên đường sang Quảng Châu – Trung Quốc tập huấn. Sau gần 3 tiếng, chuyến bay CZ368 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Quảng Châu.

ĐT nữ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Quảng Châu – Ảnh: VFF

 

Do dịch cúm A đang bùng phát nên BHL đội tuyển nữ đã trang bị khẩu trang y tế và phát cho các thành viên trong đoàn từ Thành Long và khuyến cáo tất cả sử dụng khi ra chỗ đông người, đặc biệt ở sân bay. Với sự lưu ý của BHL và ý thức phải tự bảo vệ mình nên các tuyển thủ đều đeo khẩu trang từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, đấy chỉ là sự tự bảo vệ của mỗi người, vì ngay khi máy bay hạ cánh, nhân viên y tế của sân bay Quảng Châu đã lên máy bay kiểm tra nhanh thân nhiệt của các hành khách. Hai chiếc máy kiểm tra đã được hoạt động hết công suất. Các hành khách đã được đo nhanh thân nhiệt trên trán cũng như trình tờ khai sức khoẻ (được phát trên máy bay) để kiểm tra.

Sau gần 30 phút kiểm tra, các hành khách của chuyến bay được phép rời máy bay vào khu vực sân bay để tiếp tục làm các thủ tục cần thiết. Trước khu vực làm thủ tục nhập cảnh, một hệ thống kiểm tra sức khoẻ đã được thiết lập. Tại đây, các hành khách tiếp tục trình tờ khai sức khoẻ (đã được kiểm tra bằng máy trên máy bay) để được cấp một tờ giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập cảnh vào Trung Quốc.

Các thành viên đội tuyển đeo khẩu trang để đề phòng dịch cúm A/H1N1

Sau hơn 45 phút chờ đợi, HLV trưởng Trần Vân Phát đã phải chạy lên trình bày đây là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sang tập huấn, đề nghị nhân viên sân bay hỗ trợ cho vào khu vực đổi giấy sức khoẻ để có thể sớm hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Mất tổng cộng hơn 1 tiếng (kể từ lúc hạ cánh), đội tuyển đã hoàn thành mọi thủ tục cần thiết để rời sân bay, di chuyển vào trung tâm Quảng Châu. Điều khiến các thành viên trong đội tuyển ấn tượng, đó là đường phố Quảng Châu rất rộng, mỗi chiều có 5 làn xe chạy với các tốc độ từ 60 km/giờ đến 120 km/giờ. Hai bên là cây xanh phủ kín, khiến cho không khí mát mẻ.

Xe bus đón đội tuyển về nơi đóng quân – khách sạn Quangzhou 

 

Quảng Châu mấy hôm nay mưa lớn, nên nước rút không kịp, khiến cho một số phố thấp bị ngập nước. Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng đến giao thông tại đây. Sau 30 phút di chuyển bằng ôtô, đội đã về đến khách sạn Guangzhou Rihang thuộc trường đại học TDTT Quảng Châu. Bữa trưa lệch giờ (lúc 14h30 giờ Trung Quốc) đã nhanh chóng được cung cấp cho đội. Nhìn chung, hai bữa ăn trong ngày đầu tiên tương đối hợp khẩu vi. Tuy nhiên, BHL cho biết sẽ làm việc với căng tin nhà trường để có những món ăn phù hợp nhất, trong khả năng.

 

Chiều nay đội được nghỉ tập, do sau khi ổn định chỗ ở đã khá muộn. Theo kế hoạch, đội sẽ có 3 trận đấu giao hữu tại Quảng Đông. BHL hy vọng sẽ thi đấu được với đội nữ Bát Nhất và tuyển nữ Quảng Châu. Sáng mai (14/6), đội sẽ có buổi tập đầu tiên tại đây.

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM