Thông báo số 24 giải VĐQG Eximbank 2012

1. Ngày 9/7/2012, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có văn bản số 509/QĐ-LĐBĐVN gửi Công ty CPBĐCN VN và các CLB bóng đá tham dự giải VĐQG, HNQG để chỉ đạo tổ chức thi đấu tốt 6 vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2012. Đó là những vòng đấu quan trọng, có tính chất đua tranh quyết liệt nhất của mùa giải.

 

Để đảm bảo sự thành công chung của giải, trên tinh thần văn bản chỉ đạo, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2012 – một lần nữa, đề nghị các CLB:

 

– Tăng cường công tác điều hành, quản lý tốt, quán triệt các quan chức và cầu thủ, thi đấu với tinh thần  nhiệt tình, quyết tâm cao độ và kiên quyết đề phòng, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra, các hiện tượng dàn xếp kết quả trận đấu nhường điểm, cho điểm hoặc thái độ buông xuôi ở những CLB đã đủ điểm trụ hạng, hoặc CLB có nguy cơ xuống hạng cao…

 

– Yêu cầu BTC trận đấu có phương án hiệu quả nhất để đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn cho tất cả các trận đấu; các CLB chỉ đạo và quán triệt các quan chức , Ban huấn luyện và cầu thủ CLB mình phải giữ thái độ đúng mực, chấp hành tốt các quyết định của trọng tài, Luật thi đấu, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ giải.

 

2. Ngày 8/6/2012, Ban Giải quyết khiếu nại đã ban hành quyết định số 229/QĐ-LĐBĐVN: Hủy bỏ nội dung phạt 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng) và đình chỉ bốn trận kế tiếp đối với cầu thủ Đinh Tiến Thành tại Điều 1 Quyết định số 191/QĐ-LĐBĐVN ngày 16/5/2012 của Ban Kỷ luật LĐBĐVN. Áp dụng hình thức kỷ luật: Phạt 10.000.000đ (mười triệu đồng) và đình chỉ thi đấu ba trận kế tiếp đối với cầu thủ Đinh Tiến Thành của CLB bóng đá Vicem Hải Phòng do vi phạm Điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá TĐCS Đồng Tháp và CLB bóng đá Vicem Hải Phòng tại lượt trận thứ 17, ngày 13/5/2012 trên SVĐ Đồng Tháp. Cầu thủ Đinh Tiến Thành sẽ được thi đấu kể từ lượt trận 21.

 

3. Ngày 6/7/2012, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2012 – đã ban hành công văn số 274/2012/CV-VPF V/v: Hướng dẫn các CLB thực hiện nghi thức trận đấu.

 

Vì mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn của giải đấu nói chung và của mỗi CLB nói riêng; đồng thời, nhằm tạo sự đồng bộ chuẩn mực trong việc thực hiện nghi thức các trận đấu, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đề nghị các CLB nghiên cứu và triển khai thực hiện các nội cụ dung thể theo công văn hướng dẫn trên. 

 

4. Theo đề nghị của CLB bóng đá Vicem Hải Phòng về việc xin thay đổi giờ thi đấu các trận đấu trên SVĐ Lạch Tray Hải Phòng vì lý do hệ thống đèn chiếu sáng của SVĐ bị sự cố, hiện vẫn đang trong quá trình khắc phục sửa chữa; sau khi xem xét, BTC giải chấp thuận trận đấu ở lượt thứ 22 giữa CLB Vicem Hải Phòng gặp CLB Hà Nội T&T, ngày 21/7/2012 trên SVĐ Lach Tray sẽ diễn ra vào lúc 16h00 (thay vì 17h00 như lịch cũ đã ban hành).    

Trưởng BTC giải

 

Trần Duy Ly

(đã ký)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA