Thông báo số 20 Giải VĐQG Eximbank 2012

1. Giải bóng đá VĐQG – Eximbank 2012 đang dần đi đến những vòng đấu cuối, đây là thời điểm mà sự đua tranh giữa các câu lạc bộ, từ nhóm tranh chức vô địch cũng như nhóm tránh xuống hạng diễn ra hết sức gay cấn, quyết liệt.

 

Để đảm bảo cho các trận đấu diễn ra nghiêm minh, chính xác, công bằng và đặc biệt là an ninh an toàn, BTC giải bóng đá VĐQG – Eximbank 2012 đề nghị các thành viên tham gia giải tập trung thực hiện tốt một số vấn đề sau:

 

– Đối với Giám sát: Nghiêm túc thực hiện các quy định về chức năng, nhiệm vụ của công tác giám sát, đảm bảo thời gian di chuyển đến nơi làm nhiệm vụ đúng yêu cầu; tập trung cao độ trong khi làm nhiệm vụ; theo dõi bao quát và ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra trước, trong và sau trận đấu; báo cáo về BTC giải kịp thời, chính xác và đầy đủ các tình huống, sự cố xảy ra; thực hiện nghiêm chỉnh, chính xác công tác báo cáo sau trận đấu.

 

– Đối với trọng tài: Tập trung cao độ trong khi làm nhiệm vụ, đảm bảo điều hành trận đấu chính xác, nghiêm minh, công tâm.

 

– Đối với các BTC sân đấu: Đảm bảo tối đa các điều kiện sân bãi phục vụ tốt nhất cho các cầu thủ thi đấu; tăng cường công tác an ninh, đảm bảo an toàn, chủ động các biện pháp ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra trước, trong và sau trận đấu.

 

– Đối với cầu thủ các CLB: Quyết tâm thi đấu nỗ lực, tôn trọng Quy chế, Điều lệ giải và Luật bóng đá, nghiêm túc chấp hành các quyết định của trọng tài, thể hiện tinh thần thái độ thi đấu tốt.

 

Vì sự thành công của Giải, BTC đề nghị các thành viên tham gia giải nâng cao tinh thần cộng đồng trách nhiệm, hợp tác vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

 

2. Ngày 16/5/2012, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành các Quyết định kỷ luật như sau:

– Quyết định số188/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 5.000.000đ (năm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật hai trận kế tiếp đối với ông Lê Thụy Hải – HLV trưởng của CLB bóng đá Vicem Hải Phòng, do vi phạm Điều 60 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá TĐCS Đồng Tháp và CLB bóng đá Vicem Hải Phòng tại lượt trận thứ 17, ngày 13/05/2012 trên SVĐ Đồng Tháp. Ông Lê Thụy Hải sẽ không được làm nhiệm vụ tại các trận đấu lượt trận 18&19.

 

– Quyết định số 189/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 15.000.000đ (mười lăm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật bốn trận kế tiếp đối với ông Tuấn Nguyên Giáp – bác sỹ của CLB bóng đá Vicem Hải Phòng, do vi phạm Điều 40 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá TĐCS Đồng Tháp và CLB bóng đá Vicem Hải Phòng tại lượt trận thứ 17, ngày 13/05/2012 trên SVĐ Đồng Tháp. Ông Tuấn Nguyên Giáp sẽ không được làm nhiệm vụ tại các trận đấu lượt trận 18, 19, 20&21. (Nếu CLB Vicem Hải Phòng thiếu bác sĩ chăm sóc đội, có thể đăng ký bổ sung với BTC giải để bảo đảm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho thành viên CLB trong các vòng đấu trên).

 

– Quyết định số 190/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 25.000.000đ (hai mươi lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu năm trận kế tiếp đối với thủ môn Đậu Ngọc Tân (số 25) của CLB bóng đá Vicem Hải Phòng, do vi phạm khoản 1 Điều 39 và Điều 40 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá TĐCS Đồng Tháp và CLB bóng đá Vicem Hải Phòng tại lượt trận thứ 17, ngày 13/05/2012 trên SVĐ Đồng Tháp. Thủ môn Đậu Ngọc Tân sẽ không được thi đấu tại các trận đấu lượt trận 18, 19, 20, 21&22.

 

– Quyết định số 191/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu bốn trận kế tiếp đối với cầu thủ Đinh Tiến Thành (số 31) của CLB bóng đá Vicem Hải Phòng, do vi phạm khoản 1 Điều 39 và Điều 40 Quy định về Kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa CLB bóng đá TĐCS Đồng Tháp và CLB bóng đá Vicem Hải Phòng tại lượt trận thứ 17, ngày 13/05/2012 trên SVĐ Đồng Tháp. Cầu thủ Đinh Tiến Thành sẽ không được thi đấu tại các trận đấu lượt trận 18, 19, 20&21.

3. Theo đề nghị của CLB Bóng Đá Hà Nội về việc thay thế Huấn luyện viên trưởng của CLB; sau khi xem xét, BTC giải chấp thuận ông Hoa Mạnh Hưng đăng ký chức vụ Huấn luyện viên trưởng CLB BĐ Hà Nội  thay thế cho ông Nguyễn Thành Vinh.

 

4. Theo đề nghị của Công ty CP Sài Gòn Xuân Thành về việc xin lấy lại tên CLB bóng đá, được sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá Việt Nam theo công văn số 377/LĐBĐVN do Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn đã ký ban hành ngày 17/5/2012, BTC giải xin thông báo: CLB bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) sẽ mang tên CLB Sài Gòn Xuân Thành kể từ ngày 17/5/2012.  

 

5. Theo đề nghị của CLB Sài Gòn Xuân Thành về việc thay thế Huấn luyện viên trưởng của CLB, được sự chấp thuận của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, BTC giải đồng ý ông Trần Tiến Đại đăng ký chức vụ Huấn luyện viên trưởng CLB thay thế cho ông Lư Đình Tuấn kể từ lượt trận đấu thứ 18, ngày 19/5/2012.

6. Ban Tổ chức giải Vô địch quốc gia – Eximbank 2012 xin thông báo các giải thưởng tháng 4, cụ thể như sau:

 

TT

Giải thưởng

Cá nhân/tập thể nhận giải

1

Cầu thủ xuất sắc nhất tháng

Cầu thủ Merlo Sebastian Gaston,

số 27, CLB SHB Đà Nẵng

2

HLV xuất sắc nhất tháng

Ông Phan Thanh Hùng,

HLV Trưởng CLB Hà Nội T&T

3

CLB xuất sắc nhất tháng

CLB Hà Nội T&T

 

Lễ trao giải các giải thưởng tháng 4 sẽ được tổ chức như sau:

– Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng sẽ trao trước trận đấu giữa CLB Vicem Hải Phòng gặp CLB SHB Đà Nẵng, ngày 20/5 trên SVĐ Lạch Tray – TP Hải Phòng.

– Các giải thưởng HLV xuất sắc nhất tháng và CLB xuất sắc nhất tháng sẽ trao trước trận đấu giữa CLB Navibank Sài Gòn gặp CLB Hà Nội T&T, ngày 19/5 trên SVĐ Thống Nhất – TP Hồ Chí Minh.

 

Ban Tổ chức giải đề nghị BTC các trận đấu phối hợp chặt chẽ với các Giám sát trận đấu và đại diện Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để tiến hành lễ trao giải thưởng trong thời gian trước khi trận đấu bắt đầu.

TRƯỞNG BTC GIẢI

 

 

Trần Duy Ly

(đã ký)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA