Thông báo số 13 Giải VĐQG

Ngày 19/05/2005, BTC giải đã họp để xem xét và giải quyết vấn đề phát sinh trong và sau trận đấu CLB M.Hải Phòng gặp CLB SĐ.Nam Định, ngày 15/05/2005 tại SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng). Sau khi xem xét các báo cáo của giám sát, trọng tài và các tư liệu chuyên môn, BTC […]

Ngày 19/05/2005, BTC giải đã họp để xem xét và giải quyết vấn đề phát sinh trong và sau trận đấu CLB M.Hải Phòng gặp CLB SĐ.Nam Định, ngày 15/05/2005 tại SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng). Sau khi xem xét các báo cáo của giám sát, trọng tài và các tư liệu chuyên môn, BTC giải đã thống nhất và quyết định:
 
– Cảnh cáo và phạt tiền 10.000.000 đ (mười triệu đồng) đối với BTC trận đấu của CLB bóng đá M.Hải Phòng vì công tác kiểm soát thiếu chặt chẽ để khán giả ném nhiều vật lạ xuống sân và có nhiều cổ động viên có lời lẽ thô tục đội với trọng tài, đội bạn một cách tập thể. (Vi phạm Điều 87 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp).
 
Qua sự việc xảy ra sau trận đấu kể trên, BTC giải có một số yêu cầu đối với BTC trận đấu của CLB bóng đá M.Hải Phòng như sau:
 
+ Cần tăng cường biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn nữa khi khán giả vào sân. Nghiêm cấm mang các đồ vật gây nguy hiểm như: pháo sáng, lon, chai nước và các hung khí khác.
 
+ Cương quyết xử lý đối với những khán giả cố tình gây rối, kích động, ném vật lạ xuống sân, dùng những lời lẽ thô tục một cách tập thể của một bộ phận khán giả quá khích.
 
+ Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn khán giả cổ vũ có văn hóa, văn minh trong trận đấu; cần thông báo cho khán giả được rõ các quy định về công tác an ninh, an toàn của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Nếu sự việc trên tái diễn thì một số trận đấu tiếp theo của CLB bóng đá M.Hải Phòng sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả hoặc chuyển sang thi đấu ở sân khác.
 
Trưởng BTC thi đấu
Trưởng BTC giải
 
Dương Nghiệp Khôi
(Đã ký)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA