Thi đấu giao hữu: Tuyển nữ Việt Nam – Tuyển U19 Nhật Bản: 0-5

Chiều nay (12/11), đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã có trận đấu giao hữu với tuyển U19 Nhật Bản – đang tập huấn cùng tại trung tâm J-Village.


Trong trận đấu này, HLV trưởng Trần Vân Phát tiếp tục thử nghiệm một số vị trí nhằm tìm ra đội hình tốt nhất chuẩn bị cho SEA Games 25 nên đội hình xuất phát có thay đổi so với trận giao hữu trước: thủ môn Thu Trang; hậu vệ: Thuý Miện, Thuỳ Linh, Nguyễn Thị Nga; tiền vệ: Kim Hồng, Văn Thị Thanh, Lê Thị Thương, Mai Lan, Nguyễn Thị Muôn; tiền đạo: Lê Thị Oanh, Minh Nguyệt.

Đầu hiệp 2, Bùi Thị Tuyết thay Miện; Nguyễn Hải Hoà thay Nga; Tiến thay Thương. Sau đó lần lượt Phụ thay Mai Lan, Bùi Thị Phượng thay Oanh, Nguyễn Thị Nguyệt thay Hồng, Nguyễn Thị Hoà thay Minh Nguyệt.

Đội tuyển nữ Việt Nam và tuyển U19 Nhật Bản chụp ảnh kỷ niệm.

Ảnh VFF

 

Đội tuyển U19 Nhật Bản đang chuẩn bị tham dự giải thế giới nên đã tập trung từ đầu năm. Đội cũng mới tham dự vòng chung kết U19 châu Á tại Vũ Hán – Trung Quốc.


So với ĐTVN, đội U19 Nhật Bản có thể hình, thể lực và kỹ thuật cơ bản tốt. Trong suốt trận đấu, U19 Nhật Bản đã cho thấy họ là một tập thể gắn bó, di chuyển linh hoạt.

 

Do thời tiết đột ngột chuyển lạnh (nhiệt độ xuống còn khoảng 7 độ) nên các tuyển thủ Việt Nam không thể thích nghi kịp và đội đang trong giai đoạn tập nặng nên các tuyển thủ ĐTVN đã nhập cuộc không tốt bằng U19 Nhật Bản.

 

Hiệp 1, thế trận thuộc về đội U19 Nhật Bản và họ đã ghi được 4 bàn thắng ở các phút 7, 13, 19 và 31. Sang hiệp 2, đội VN thích nghi hơn với khí hậu lạnh, thi đấu linh hoạt hơn nên tạo được thế trận cân bằng. Tuy nhiên, các chân sút của ĐTVN đã không ghi được bàn thắng nào. Phút 90, khi đồng hồ chỉ sang những phút bù giờ thì cầu thủ số 9 của U19 Nhật Bản đã ghi bàn thắng ấn định tỷ số 5-0.

Nguồn: VFF (Hải Tùng gửi từ Nhật Bản)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM