Thi đấu giao hữu tại Quảng Châu: Tuyển nữ Việt Nam – Nữ Học viện TDTT: 5-0

Chiều nay, tại sân trường Học viện TDTT Quảng Châu, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã có trận đấu với đội nữ Học viện TDTT Quảng Châu. Theo nhận xét của HLV trưởng Trần Vân Phát, tuy đối thủ không mạnh nhưng giá trị của trận đấu này cũng như hai trận trước (ở Thành Long) rất cao vì BHL có thể đánh giá hiệu quả tập luyện, nhất là với các tân binh.

Chiều nay, tại sân trường Học viện TDTT Quảng Châu, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã có trận đấu với đội nữ Học viện TDTT Quảng Châu. Theo nhận xét của HLV trưởng Trần Vân Phát, tuy đối thủ không mạnh nhưng giá trị của trận đấu này cũng như hai trận trước (ở Thành Long) rất cao vì BHL có thể đánh giá hiệu quả tập luyện, nhất là với các tân binh.

Cầu thủ 2 đội chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu – Ảnh : VFF

 

Đội hình xuất phát của tuyển nữ Việt Nam gồm: Thủ môn Kiều Trinh (1); hậu vệ (từ phải qua): Bùi Tuyết (2), Đào Miện (8), Ngọc Anh (15); tiền vệ: Kim Hồng (23), Minh Nguyệt (18), Mai Lan (5), Lê Thương (16), Văn Thanh (21); tiền đạo: Kim Chi (14), Ngọc Châm (9).

 

Trước khi vào trận đấu, HLV trưởng Trần Vân Phát lưu ý các học trò thi đấu thoải mái, hết khả năng và tránh những va chạm có thể dẫn đến chấn thương không đáng có.

 

Trong những phút đầu hiệp 1, do chưa hiểu rõ đối thủ nên đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu còn e dè, nhưng sau đó với sự hướng dẫn của HLV trưởng và BHL từ bên ngoài, các cầu thủ bắt đầu tăng tốc. Phút 15, Ngọc Châm đã ghi bàn mở tỷ số. Trong khoảng 15 phút đầu trận, đội Việt Nam chủ yếu triển khai tấn công bên cánh phải, nơi Kim Hồng quản lý. Tuy nhiên, BHL đã liên tục nhắc các tuyển thủ phải mở hướng tấn công thật đều, không tập trung vào một cánh, nên vấn đề này đã được khắc phục. Tuy là đấu tập, nhưng đội nữ Học viện TDTT đã thi đấu rất nhiệt tình, khiến cho đội tuyển nữ có những lúc phải đối mặt với nguy hiểm. Nửa cuối hiệp 1, tuy đội chủ nhà xuống sức, do không phải tập luyện thi đấu thường xuyên, nhưng các chân sút của tuyển Việt Nam không ghi thêm được bàn thắng nào.

Dù chỉ là đấu tập nhưng cả hai đội đều thi đấu rất nhiệt tình – Ảnh: VFF

 

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam bắt đầu thay dần các vị trí chính: Nguyễn Thị Muôn thay Mai Lan, Lê Thị Oanh thay Kim Chi, Hải Hoà thay Bùi Tuyết, Từ Thị Phụ thay Văn Thị Thanh, Tuyết Mai thay Ngọc Châm, Mai Ngọc thay Minh Nguyệt, Thuỳ Linh thay Ngọc Anh, Nguyễn Thị Hạnh thay Lê Thương, Vũ Thị Lành thay Kim Hồng. Trong 45 phút hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam ghi thêm 4 bàn thắng nữa, do công của Ngọc Châm (2 bàn), Tuyết Mai và Từ Thị Phụ (ghi từ chấm 11m).

 

Qua trận đấu, HLV trưởng Trần Vân Phát đã rút kinh nghiệm với các tuyển thủ về những ưu và nhược điểm bộc lộ qua từng hiệp. Ông lưu ý các tuyển thủ cần phải khai thác triệt để điểm yếu thể lực của đối phương, khi có cơ hội là mạnh dạn dứt điểm. Khi di chuyển cần quan sát nhanh và không đứng quá gần nhau; cần chuyền bóng thấp, hạn chế đưa bóng bổng. HLV Trần Vân Phát cũng khuyến khích các học trò sút sa nhưng không được sút ẩu.

 

ĐT nữ Việt Nam (áo đỏ) giành thắng lợi 5-0 trước tuyển nữ Học viện TDTT – Ảnh: VFF

 

Trao đổi với phóng viên Website VFF, HLV trưởng Trần Vân Phát cho biết ông rất hài lòng về những gì các học trò đã thể hiện. Mục tiêu của đội chính là vòng loại Asian Cup 2010 và xa hơn là SEA Games 25 nên toàn đội sẽ phải phấn đấu rất nhiều.

 

Theo sắp xếp của Học viện TDTT Quảng Châu, ngày 23.6 đội nữ sẽ thi đấu với nữ Quảng Đông. Đây là đối thủ được HLV trưởng Trần Vân Phát đánh giá rất cao và chắc chắn đội nữ Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều. Kế hoạch thi đấu với nữ Bát Nhất vào chiều 19/6, đã bị huỷ bỏ do đội chủ sân không kịp làm thủ tục cho đội nữ Việt Nam đến sân của Bát Nhất thi đấu, trong khi sân của Học viện không tốt lắm do sương muối làm hỏng.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM