Thi đấu giao hữu: ĐTQG nữ – nữ TPHCM: 2-0

Chiều nay (11/6), đội tuyển nữ quốc gia đã thi đấu giao hữu với đội nữ TPHCM. Mặc dù chỉ là thi đấu giao hữu, nhưng cầu thủ hai đội thi đấu rất tích cực. Các tuyển thủ đã thực hiện đúng đấu pháp HLV trưởng Trần Vân Phát đề ra. Do đang trong giai đoạn tập nặng nên các tuyển thủ di chuyển còn có hạn chế. Kết thúc trận đấu, ĐTVN giành thắng lợi 2-0. Hai bàn thắng đều do Ngọc Châm thực hiện.

 

ĐT nữ (trắng) thi đấu giao hữu với nữ TPHCM. Ảnh VFF

Đánh giá về 3 tuần tập trung tập luyện, HLV trưởng Trần Vân Phát cho biết: “Sau giai đoạn đầu chú trọng về sức bền, thể lực các tuyển thủ đã có những tiến bộ. Hiện, đội đang tập trung rèn về kỹ – chiến thuật, đan xen vẫn có các buổi tập vè thể lực. Nhìn chung, đội tuyển nữ đang trong giai đoạn tích luỹ nên còn chậm và điều này là bình thường.

 

Qua 2 trận đấu tập, BHL đã nhìn ra những khiếm khuyết như dứt điểm, sự phối kết hợp giữa tuyến tiền vệ và hậu vệ chưa được như ý… Các vấn đề này đang được BHL chú trọng để khắc phục.

 

Tôi là người luôn đề cao tinh thần đoàn kết và luôn nhắc các tuyển thủ rằng đoàn kết mới tạo nên sức mạnh. Tôi rất vui khi tất cả đang trong guồng máy”.

 

Theo kế hoạch, ngày 13/6, đội sẽ lên đường sang Quảng Châu – Trung Quốc tập huấn. Trong thời gian ở đây, đội sẽ thi đấu giao hữu 3 trận. HLV trưởng Trần Vân Phát đánh giá chuyến tập huấn sẽ giúp BHL tiếp tục nhìn ra những khiếm khuyết để khắc phục; việc thi đấu sẽ giúp các tuyển thủ, đặc biệt là những cầu thủ trẻ sẽ tự tin hơn.

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM