Thi đấu giao hữu: ĐT nữ Việt Nam – nữ Uzbekistan: 4-0

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2010, chiều nay (28/6), đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu giao hữu với tuyển nữ Uzbekistan tại sân Trung tâm thể thao và giải trí Thành Long (TP.HCM).

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2010, chiều nay (28/6), đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu giao hữu với tuyển nữ Uzbekistan tại sân Trung tâm thể thao và giải trí Thành Long (TP.HCM).

Đội tuyển nữ Việt Nam

Mặc dù chỉ là trận đấu giao hữu nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ đến theo dõi cổ vũ, trong đó có các đội U14 đang tham dự Festival bóng đá nữ U14 châu Á 2009. Không chỉ vậy, tổ trọng tài điều hành trận đấu đều cấp quốc gia, riêng trọng tài chính là nữ trọng tài cấp FIFA Mai Hoàng Trang.

Để hai đội chuẩn bị sẵn sàng khi tham dự giải, tổ trọng tài đã tiến hành kiểm tra rất kỹ trang phục và các vấn đề khác. Chính vì vậy, đội tuyển Uzbekistan đã phải quay ra ngoài sân để tháo các trang sức, còn Văn Thị Thanh phải đổi áo thi đấu vì mặc áo số 5 trùng với Mai Lan.

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam chiều nay có một số thay đổi so với các trận trước: Thủ môn Kiều Trinh; hậu vệ (trái sang): Hải Hoà, Đào Miện, Nguyễn Thị Nga; tiền vệ: Văn Thị Thanh, Lê Thị Thương, Mai Lan, Minh Nguyệt, Kim Hồng; tiền đạo: Ngọc Châm, Kim Chi.

Hải Hoà (17, VN) trong một pha tranh chấp. Ảnh N.Khôi

Mặc dù đối phương có thể hình trội hơn, nhưng các cầu thủ Việt Nam thi đấu tự tin, chắc chắn. Ngay phút thứ 3, Kim Chi đã ghi bàn đưa đội Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0. Phút 20, đến lượt Ngọc Châm ghi bàn. Cô cũng là tác giả bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 cho Việt Nam ở phút 33. Trong hiệp 1, các tuyến, vị trí của tuyển Việt Nam chơi tốt, tuy nhiên đôi lúc vẫn một số vị trí xử lý bóng chưa linh hoạt.

Sang hiệp 2, HLV Trần Vân Phát lần lượt đưa các cầu khác vào sân thay thế, trừ vị trí của Hải Hoà thi đấu đủ 90 phút. Trong hiệp đấu này, đội Việt Nam ghi thêm 1 bàn thắng ấn định chiến thắng 4-0. Bàn thắng do công của Lê Thị Oanh.

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM