Thi đấu giao hữu ĐT nữ Việt Nam – ĐT nữ Quảng Đông: 1-0

Chiều nay (23/6), ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu gặp ĐT nữ Quảng Đông và giành thắng lợi với tỷ số 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu giao hữu do Nguyễn Thị Muôn ghi ở phút 44.

Chiều nay (23/6), ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu gặp ĐT nữ Quảng Đông và giành thắng lợi với tỷ số 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận đấu giao hữu do Nguyễn Thị Muôn ghi ở phút 44. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là các cầu thủ đã được thi đấu cọ xát với đối thủ khá tương đương trình độ với mình và rút ra được những bài học kinh nghiệm để thi đấu tốt hơn khi bước vào vòng loại châu Á 2010 vào đầu tháng 7 tới.

 

ĐT nữ Việt Nam trước trận đấu giao hữu gặp ĐT nữ Quảng Đông – Ảnh: VFF

Trước khi bước vào trận đấu, HLV trưởng Trần Vân Phát cẩn thận căn dặn các học trò khi thi đấu lưu ý tránh chấn thương, đội nữ Quảng Đông là đội bóng mạnh, mấy năm gần đây liên tiếp đứng trong tốp 3 của giải VĐQG nữ Trung Quốc (Nữ Quảng Đông cũng vừa hoàn thành xuất sắc vòng loại giải nữ quốc gia – nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT Trung Quốc, và đến tháng 10 sẽ thi đấu vòng chung kết). Đối thủ có thể hình tốt hơn Việt Nam, có kỹ thuật và cũng rất nhanh nhẹn. HLV trưởng Trần Vân Phát yêu cầu đội tuyển Việt Nam phải thi đấu thật chắc chắn ngay khi vào trận và các tuyến, các vị trí cố gắng thực hiện đúng những gì đã được thực hành trong buổi tập chiều 22/6.

 

Do thời tiết chuyển từ mưa sang nắng gắt khiến không khí oi bức, ngột ngạt nên HLV trưởng Trần Vân Phát động viên toàn đội cố gắng thi đấu vì khi đá vòng loại Asian Cup 2010 ở Thành Long, thời tiết cũng sẽ tương tự. 

Minh Nguyệt trong một pha đi bóng – Ảnh: VFF

Có lẽ đội nữ Quảng Đông đang trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá nữ thuộc Đại hội TDTT toàn quốc nên sức mạnh, và sự nhanh nhẹn không có nên chỉ mất 5 phút nhập cuộc các cầu thủ Việt Nam đã là người kiểm soát bóng và liên tiếp tạo được cơ hội có thể ghi bàn. Tuy nhiên, phải đến phút 44, Nguyễn Thị Muôn mới dứt điểm thành công.

 

Sang hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam vẫn chiếm ưu thế nhưng không ghi thêm được bàn thắng nào. Trong quá trình thi đấu, HLV trưởng Trần Vân Phát nhắc các học trò rất chi tiết như: khi không có bóng phải di chuyển ra chỗ nào, không được giữ bóng quá lâu, chuyển hướng tấn công…

 

Chiều mai, đội nữ thi đấu với nữ trẻ U16 và 17. Đây là trận đấu tập cuối cùng trong đợt tập huấn tại Quảng Châu.

 

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam

Thủ môn: Kiều Trinh

Hậu vệ: Ngọc Anh, Đào Thị Miện, Nguyễn Thị Nga

Tiền vệ: Văn Thị Thanh, Nguyễn Thị Muôn, Mai Lan, Minh Nguyệt, Kim Hồng

Tiền đạo: Kim Chi, Lê Thị Oanh.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM