Thi đấu giao hữu, ĐT nữ QG – CLB nữ Thể Công Quảng Châu: 3-0

Chiều nay (22/4), đội tuyển nữ Quốc gia đã có trận giao hữu đầu tiên gặp đội nữ Thể Công trong chuyến tập huấn tại thành phố Quảng Châu – tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Kết quả chung cuộc, đội tuyển nữ Quốc gia đã giành chiến thắng 3-0 sau 90 phút thi đấu.

Hai đội tiến hành nghi thức trước khi bước vào thi đấu 

CLB nữ Thể Công còn được biết đến với tên khác như Bát Nhất hay nữ Quân đội. Câu lạc bộ này đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng giải vô địch nữ Quốc gia Trung Quốc 2014. Hiện tại, giải VĐQG Trung Quốc đang diễn ra và đó cũng chính là lý do vì sao phía bạn không thể sắp xếp một trận đấu giao hữu chính thức với đội tuyển nữ Trung Quốc trong thời gian đội tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại đây.

Trong trận đấu chiều nay, HLV Trần Vân Phát đã tung ra đội hình gồm những cái tên như thủ môn Kiều Trinh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Xuyến, Lê Thị Thương, Kim Hồng, Thanh Hương, Nguyễn Thị Muôn, Hải Hòa, Tuyết Dung và Minh Nguyệt. Đây được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất về nhân sự của ban huấn luyện tại thời điểm này.

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Quốc gia trong trận đấu với CLB nữ Thể Công

Vì là trận đấu đầu tiên kể từ khi tập trung nên các cô gái của chúng ta đã ra quân với khí thế đầy hứng khởi. Khi hiệp 1 còn 10 phút là hết giờ, chân sút kỳ cựu Nguyễn Thị Muôn tiếp tục thể hiện khả năng săn bàn khi bất ngờ tung cú sút từ cánh trái đi thẳng vào lưới đội bạn. 

Vào hiệp 2, từ một tình huống Kim Hồng lừa bóng thành công qua đầu hậu vệ cánh phải nữ Thể Công đến chân Minh Nguyệt tiếp tục câu bổng qua thủ môn để nâng tỉ số lên 2-0. Nhưng bàn thắng cuối cùng của trận đấu lại ở phút 60 sau tình huống phối hợp cánh trái, Minh Nguyệt tiếp tục có bóng để có pha làm bàn đẹp mắt, kéo dài khoảng cách tỉ số lên 3-0.

Sau trận đấu chiều nay, HLV trưởng Trần Vân Phát cho biết, kết quả chỉ là một phần và ông muốn các cầu thủ phải được thi đấu cọ xát nhiều hơn nữa để có thêm kinh nghiệm: “Các cầu thủ còn mắc nhiều lỗi và tôi sẽ rút ra bài học cho họ khi đội họp rút kinh nghiệm. Vẫn còn nhiều việc phải làm và các cầu thủ phải nỗ lực hơn nữa chứ không nên hài lòng về kết quả trận đấu ngày hôm nay”.

Theo kế hoạch, ngày 24/4 tới, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ gặp đội nữ Quảng Đông ở trận giao hữu thứ hai. Trước khi lên đường di chuyển sang Hàn Quốc tiếp tục tập huấn vào ngày 26/4, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ còn một trận đấu nữa gặp lại CLB nữ Thể Công vào ngày 25/4 tới.

Thông tin đội tuyển nữ Quốc gia đá giao hữu sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM