Thi đấu giao hữu (15/4), đội tuyển Nữ Việt Nam – câu lạc bộ nữ trường đại học Uidik: 4-1

Sáng 15/4, đội tuyển Nữ Việt Nam đã thi đấu với đội bóng nữ trường đại học Uiduk. Đây là trận giao hữu thứ ba của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc, hướng tới SEA Game 31.

Ở trận đấu này, huấn luyện viên Mai Đức Chung trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ với đội hình ra sân gồm thủ môn Lại Thị Tuyến cùng sự hỗ trợ của hàng thủ Thu Thảo, Diễm My, Lương Thu Thương và Hoàng Thị Loan. Hai trung vệ ở tuyến giữa do Dương Thị Vân và Trần Nguyễn Bảo Châu đảm nhiệm. Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Thúy Hằng được bọc lót và hỗ trợ bởi các tiền vệ Bích Thùy, Hoàng Quỳnh và Nguyễn Thị Vạn.

Đối thủ câu lạc bộ nữ trường đại học Uiduk là “thuốc thử” vừa tầm, thử thách ở mức độ trung bình với các cầu thủ nữ Việt Nam. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung nhanh chóng nắm thế chủ động. Mặc dù vậy, mặt sân không thật sự tốt kèm gió to đã khiến các pha phối hợp và hướng bóng thiếu chính xác. Các cầu thủ nữ Việt Nam đã có hai bàn thắng trong hiệp 1 do công của Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Thúy Hằng phút 21 và 43 trong khi đội bóng trường đại học Uidik chỉ ghi được duy nhất một bàn gỡ.

Diễn biến trong hiệp hai không có nhiều biến động khi tuyển Nữ Việt Nam tiếp tục nắm quyền kiểm soát bóng và ghi thêm 2 bàn do Thúy Hằng và Bích Thùy lập công ở phút 72 và 82, ấn định chiến thắng 4-1.

Nhận xét về trận đấu này, HLV Mai Đức Chung cho biết đối thủ của tuyển Nữ Việt Nam là đội bóng trường đại học: “Ban huấn luyện sắp xếp đội hình dự bị với sự tham dự của Bích Thùy. Bích Thùy vắng mặt ở hai trận đấu trước đó gặp tuyển nữ Hàn Quốc. Các cầu thủ chơi không tốt trong hiệp 1 và có tiến bộ ở hiệp đấu còn lại. Đây tiếp tục là thử thách cho các cầu thủ, là nội dung tập luyện có thi đấu thử sức để từng các nhân được bộc lộ hết khả năng của mình”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục có thên một trận đấu giao hữu diễn ra lúc 13h ngày ngày 18/4 tới gặp đội bóng đá nữ Gyeongju KHNP. Đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước khi đội tuyển Nữ khép lại chuyến tập huấn, di chuyển về Việt Nam vào ngày 21/4 để rà soát lại lần cuối trước khi bước vào tham dự SEA Games.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM