Thắng Malaysia 2-1, ĐT U20 futsal Việt Nam giành vé vào VCK châu Á 2019

Đánh bại Malaysia trong trận đấu cuối cùng chiều 9/12, ĐT U20 futsal Việt Nam đã giành vé dự VCK U20 futsal châu Á 2019.

Chiều 9/12 tại Thái Lan, vòng loại U20 futsal châu Á 2019 khu vực Đông Nam Á đã diễn ra lượt trận cuối cùng. Chỉ cần hòa là Việt Nam giành vé vào VCK trong khi Malaysia buộc phải thắng.

Nhập cuộc, Việt Nam đã sớm tạo lợi thế khi ngay phút thứ 2, Gia Hưng đã khai thông thế bế tắc bằng bàn thắng dẫn điểm từ pha kết thúc chéo góc.

Malaysia sau đó nỗ lực đẩy cao đội hình nhưng phải đến đầu hiệp 2, đội bóng này mới có bàn san bằng cách biệt. Để tìm kiếm một chiến thắng, Malaysia đã rút thủ môn ra để tăng cường cầu thủ cho tuyến trên.
 

U20 futsal Việt Nam đã giành vé dự VCK. Ảnh: Anh Chất 

Đó là cơ hội để Việt Nam nới rộng cách biệt. Và đoàn quân của ông Hector đã tận dụng tốt khoảng trống mênh mông trước cầu môn của đối phương để ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 do công của Huỳnh Mi Woen ở phút 40.

Như vậy, Việt Nam đã kết thúc vòng loại với chuỗi 4 trận bất bại, gồm 2 trận thắng trước Myanmar (2-1), Malaysia (2-1) cùng 2 trận hòa trước Indonesia (3-3) và Thái Lan (1-1).

Vòng loại khu vực Đông Nam Á có sự tham dự của 5 đội. Các đội đá vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Ba đội đứng đầu sẽ giành quyền dự VCK. Ngoài Việt Nam, hai đại diện khác của khu vực là Thái Lan và Indonesia.