Thái Thị Thảo: Các cầu thủ mới luôn cố gắng thích nghi và hòa nhập

Chia sẻ tại buổi tập chiều nay (16/10), tiền vệ Thái Thị Thảo khẳng định quá trình chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai Olympic 2024 của ĐT nữ Việt Nam đang diễn ra khá suôn sẻ và các thành viên đều đang có trạng thái tập luyện tốt để sẵn sàng cho giải đấu. ĐT nữ Việt Nam đang bắt đầu tuần tập luyện thứ hai tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

 

“Đội chỉ có 1 tuần nghỉ sau ASIAD 19, các thành viên vẫn đang trong trạng thái tập luyện và thi đấu, vì vậy khi tập trung trở lại, việc tập luyện cũng khá suôn sẻ. Trong tuần vừa rồi, ban huấn luyện cho toàn đội tập các bài về sức bền và sức mạnh chung để lấy lại thể lực và làm quen với chiến thuật để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới”, Thái Thị Thảo chia sẻ.

Nói thêm về việc tập luyện cùng các đàn em, tiền vệ sinh năm 1995 cho biết: “Trong mỗi lần tập trung, ban huấn luyện sẽ luôn có những thay đổi cũng như tìm kiếm thêm các nhân tố để làm mới đội tuyển. Các cầu thủ mới luôn có nỗ lực để thích nghi tốt và hòa nhập với mọi người. Với vai trò là các chị đi trước, tôi và các đồng đội luôn cố gắng để bảo ban và cùng các em tạo nên sự tươi mới trong lối chơi”.

Vòng loại thứ hai Olympic 2024 sẽ diễn ra tại Uzbekistan. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để xác định 3 đội đầu bảng và 1 đội nhì có thành tích tốt nhất đi tiếp vào Vòng loại thứ ba. Nói về điều kiện thi đấu tại quốc gia này, tiền vệ của CLB Hà Nội cho biết: “Vừa rồi ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu VCK bóng đá nữ thế giới tại New Zealand trong thời tiết khá khắc nghiệt. Sắp tới khi thi đấu tại Uzbekistan có thể thời tiết cũng sẽ lạnh nhưng với kinh nghiệm đã tích lũy được trước đó, tôi tin là toàn đội sẽ khắc phục được khó khăn, không để các yếu tố bên ngoài làm khó”.

 

“Tiền vệ trung tâm là vị trí cần xoay xở và dùng thể lực nhiều để hỗ trợ tấn công và phòng ngự. Sau quá trình dài tập phục hồi sau chấn thương, tôi nghĩ mình đã đảm bảo được thể lực để tiến đến giải đấu cuối cùng trong năm nay cùng các đồng đội”, Thái Thị Thảo nói thêm về sự chuẩn bị của bản thân cho vòng đấu sắp tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM