Thái Sơn Nam TP.HCM giành HCĐ giải futsal các CLB Đông Nam Á 2023

Tại trận tranh hạng Ba diễn ra chiều nay (7/5), CLB Thái Sơn Nam TP.HCM đã đánh bại đối thủ Pahang Rangers của Malaysia với tỷ số 3-0, qua đó giành HCĐ tại giải futsal các CLB Đông Nam Á 2023.

Thái Sơn Nam TP.HCM (trắng) giành HCĐ tại giải futsal các CLB Đông Nam Á 2023.

Hai đội nhập cuộc với lối chơi tấn công cởi mở, tạo ra những diễn biến hấp dẫn. Tuy vậy, cũng phải đến cuối hiệp 1, thế quân bình mới bị phá vỡ sau bàn thắng vào lưới Pahang Rangers của Anh Duy, đưa Thái Sơn Nam TP.HCM vượt lên dẫn 1-0.

Sang hiệp hai, đại diện của futsal Việt Nam chơi lấn lướt hơn và sớm có bàn nâng tỷ số lên 2-0, sau pha lập công của Minh Quang ở phút 22. Ở những phút sau đó, Thái Sơn Nam TP.HCM tiếp tục duy trì sức ép với liên tiếp các pha vây hãm khung thành đội bạn. Đến phút 34, tỷ số được nâng lên 3-0 cho Thái Sơn Nam TP.HCM khi bóng đập chân cầu thủ đối phương đổi hướng phản lưới nhà. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Với kết quả này, Thái Sơn Nam TP.HCM cán đích giải futsal các CLB Đông Nam Á 2023 với tấm HCĐ. Thành tích tốt nhất của Thái Sơn Nam ở đấu trường này là lần đoạt HCB tại giải năm 2016, sau khi thua Thai Port với tỷ số 3-4 ở chung kết.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Black Steel FC của Indonesia đã gây bất ngờ khi cầm chân Hongyen Thakam của Thái Lan với tỷ số 1-1 sau hai hiệp đấu chính trước khi đánh bại đội nhà 4-3 bằng thi đấu luân lưu, qua đó giành ngôi vô địch.