Shangdong Luneng thắng ĐTLA 4-0

Trước đội chủ nhà quá mạnh, ĐTLA vẫn nỗ lực thi đấu hết mình nhưng cuối cùng vẫn thúc thủ với tỷ số 0-4. Những phút đầu hiệp 1, các cầu thủ ĐTLA chơi lăn xả và giữ cự ly đội hình tốt, nên đã hạn chế được những pha bóng tấn…

12/04/2007 00:00:00

Trước đội chủ nhà quá mạnh, ĐTLA vẫn nỗ lực thi đấu hết mình nhưng cuối cùng vẫn thúc thủ với tỷ số 0-4. Những phút đầu hiệp 1, các cầu thủ ĐTLA chơi lăn xả và giữ cự ly đội hình tốt, nên đã hạn chế được những pha bóng tấn công của Shangdong.


HLV Calisto chấp nhận mạo hiểm khi tung Tshamala ra sân dù cầu thủ này vẫn dính chấn thương đã giúp ĐTLA có những pha phản công khá tốt. Tuy nhiên, những gì họ làm được vẫn “như muối bỏ bể” bởi không có cơ hội nào rõ rệt. Chơi trong thế bị áp đảo, vai trò của thủ môn Santos càng nổi bật khi anh xuất sắc cứu thua nhiều pha bóng nguy hiểm. Về cuối hiệp 1, khi Shangdong đẩy nhanh tốc độ tấn công thì hàng thủ ĐTLA đã không theo kịp.

Phút 42, tuyển thủ quốc gia Trung Quốc Han Peng (6) mở tỷ số trận đấu từ pha sút bóng trực diện khung thành. Sang hiệp 2, đội chủ nhà càng gia tăng sức ép. Các pha tấn công đa dạng của họ luôn tạo nên sóng gió về phía khung thành ĐTLA. Trong khi đó, các cầu thủ đội khách tỏ ra đuối sức về cuối trận, nên phòng thủ rất lỏng lẻo. 3 bàn thắng còn lại của đội khách do Han Peng (phút 53), Wang Yong Po ( phút 56) và Li Jinyu ghi. Thắng trận này, Shangdong Luneng tiếp tục dẫn đầu bảng G Cúp C1 châu Á 2007 với 9 điểm.

Theo Thanh Nien