SEA Games 23 và những tình nguyện viên tuổi 15

Có tổng cộng khoảng 5000 tình nguyện viên được huy động cho SEA Games 23, và gần một nửa trong số họ mới chỉ vừa bước qua tuổi 15…

Có tổng cộng khoảng 5000 tình nguyện viên được huy động cho SEA Games 23, và gần một nửa trong số họ mới chỉ vừa bước qua tuổi 15. Khác với nước chủ nhà SEA Games 22 Việt Nam chỉ sử dụng TNV là sinh viên các trường Đại học, BTC SEA Games lại mở rộng phạm vi tuyển chọn TNV tới tận các trường phổ thông với độ tuổi tối thiểu là 15.

Các tình nguyện viên tại Manila.

Không khó để lý giải điều này, bởi môn tiếng Anh được đưa vào chương trình giáo dục bắt buộc của nước này từ lớp 4, nên mọi học sinh đều có thể sử dụng ngôn ngữ này rất thành thạo, và đó chính là lý do khiến lực lượng TNV tại SEA Games 23 lại gồm rất nhiều gương mặt còn ở tuổi thiếu niên. 

Trong những ngày này, khi các đoàn thể thao chưa đổ bộ toàn bộ lực lượng tới Philippines, BTC SEA Games đã tranh thủ thời gian tiến hành phỏng vấn các TNV để đưa về làm việc theo từng đoàn thể thao cho phù hợp. Rất nhiều TNV khi tới Trung tâm báo chí (MPC) để phỏng vấn với bộ đồng phục học sinh, và những người chưa tới lượt thì tranh thủ ăn cơm hộp bên ngoài MPC để chờ đợi.
Ấn tượng chung từ các TNV nước chủ nhà là khả năng sử dụng tiếng Anh điêu luyện, ngoại hình ưa nhìn, thậm chí còn có những TNV dáng đẹp như⬦người mẫu, và trên tất cả là sự nhiệt tình. Để tìm hiểu về số lượng TNV phục vụ SEA Games 23, chúng tôi đã tìm hỏi rất nhiều quan chức, nhưng chỉ có thể lấy được một con số chung chung là 5000 người.
Các TNV này sẽ phải đảm nhiệm một khối lượng công việc rất lớn, từ việc đón tiếp, hướng dẫn các đoàn thể thao cho tới việc tham gia vào công tác giám sát an ninh, dĩ nhiên là chỉ ở vòng ngoài. Trong đó, riêng số TNV làm việc tại Manila đã là 2000 người. 
Đ ược biết, 5000 TNV của SEA Games 23 bao gồm học sinh, sinh viên của 32 trường Đại học và Phổ thông của nước này. 
Ông Manny Angelo, một qụan chức phụ trách việc phỏng vấn các TNV, cho biết nước chủ nhà SEA Games 23 rất chú trọng tới lực lượng TNV, bởi đây được coi là những sứ giả của đất nước Philippines trong con mắt du khách nước ngoài. Để làm tốt việc này, BTC SEA Games 23 đã tiến hành phân loại các TNV rất chu đáo và có những lớp đào tạo nghiêm chỉnh. 

(Theo Thethaovietnamnet)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA