Sáng nay (27/4), đội tuyển nữ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tham dự AFF nữ 2015

Sau gần 2 tuần tập trung tại Hà Nội, sáng nay (27/4), đội tuyển nữ Quốc gia đã di chuyển vào TP Hồ Chí Minh chuẩn bị bước vào giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 sẽ diễn ra tại đây trong ít ngày tới.

Đội tuyển nữ Quốc gia tại sân bay Quốc tế Nội Bài

Như đã đưa tin, đội tuyển nữ tập trung từ ngày 16/4 vừa qua tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam (LĐBĐVN). Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Norimatsu Takashi, các cầu thủ nữ đã trải qua 11 ngày tập luyện cùng nhau đầy hứng khởi và bước đầu thể hiện sự tiến bộ rõ rệt qua từng ngày.

Với sự trợ giúp của 4 trợ lý chuyên môn, 2 bác sỹ và 1 phiên dịch tiếng Nhật, HLV Takashi cảm thấy hài lòng khi các cầu thủ đã hoàn thành khá tốt giáo án mà ông đề ra trong thời gian vừa qua. Nhận xét về các học trò, HLV người Nhật Bản cho biết: “Những cầu thủ được triệu tập đều có tố chất và khả năng của mình. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các em trong quá trình tập luyện. Tôi muốn phát huy hơn nữa những ưu điểm của từng cá nhân cầu thủ, tạo nên một tập thể đoàn kết, một đội hình với lối chơi đa dạng và mạnh mẽ. Với những lợi thế sẵn có trên sân nhà, tôi muốn cùng các cầu thủ vượt qua từng thử thách tại giải đấu đầu tiên trong năm này để đạt được thành tích cao nhất”.

Trợ lý Thúy Nga cho biết, do yêu cầu chuyên môn, trước khi đi Tp Hồ Chí Minh, ban huấn luyện đã có sự bàn bạc và thống nhất gút danh sách cầu thủ xuống còn 24 người. Theo đó, 3 cầu thủ gồm Nguyễn Kim Anh, Biện Thị Hằng (Hà Nội) và Nguyễn Thị Ngọc (PP Hà Nam) đã quay trở về địa phương ngày 25/4 vừa qua.

Dự kiến, sau khi có mặt tại Tp Hồ Chí Minh vào trưa nay, thầy trò HLV Takashi sẽ có buổi tập vào buổi chiều cùng ngày. Theo kế hoạch, 18h30 ngày 29/4 tới, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đấu tập 1 trận nữa với U14 nam PVF tại sân bóng Trung tâm TDTT Thành Long (TP Hồ Chí Minh). Đây là lần rà soát cuối cùng của HLV Takashi trước khi định hình bộ chuẩn bị vào thi đấu chính thức.

Để chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015, đội tuyển nữ Việt Nam là đội có mặt sớm nhất tại Tp Hồ Chí Minh để có thời gian làm quen điều kiện thời tiết và sân thi đấu. 

Thông tin tập luyện và thi đấu của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM