Sáng nay (13/3), ĐT nữ QG di chuyển lên Tam Đảo bắt đầu giai đoạn rèn thể lực

7h sáng nay (13/3), đội tuyển nữ đã di chuyển lên Tam Đảo, bắt đầu bước vào giai đoạn rèn thể lực trong đợt tập trung đầu tiên năm 2014 để chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2014 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh trung tuần tháng 5 tới.

Trợ lý Đoàn Anh Tuấn cho biết, sau 3 tiếng di chuyển bằng ô tô, hiện tại toàn đội đã đến nơi và đang đóng quân tại Trung tâm Thể dục Thể thao Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc. Nhìn chung cơ sở vật chất ở đây khá tốt, đáp ứng được yêu cầu của đội tuyển. 

Mặc dù phải tập trung ngay sau khi lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2014 vừa khép lại nhưng tinh thần các cầu thủ đều phấn khởi và hào hứng trong đợt tập trung đầu tiên trong năm. Theo bác sỹ của đội tuyển Phạm Thị Thủy, tình hình sức khỏe của ban huấn luyện và 25 vận động viên đều ổn định sau chuyến di chuyển dài. Với địa hình đồi núi ở Tam Đảo, đây sẽ là giai đoạn quan trọng để củng cố và nâng cao thể lực cho các cầu thủ với các bàn tập chạy bền và leo núi.

Chiều nay (13/3), đt nữ QG sẽ có bài tập leo núi làm quen địa hình và thời tiết ở Tam Đảo

Về kế hoạch tập luyện, ngay trong chiều nay, HLV Trần Vân Phát sẽ cho các cầu thủ leo núi, làm quen địa hình và thời tiết tại Tam Đảo. Mặc dù miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa với đặc điểm mưa phùn nhưng nhiệt độ trung bình ở Tam Đảo lúc này là 18-21 độ C lại rất thích hợp đối với việc rèn thể lực của vận động viên.

Theo trợ lý Đoàn Anh Tuấn, bắt đầu từ ngày mai (14/3), ban huấn luyện sẽ duy trì 2 buổi tập mỗi ngày cho các cầu thủ. Nội dung tập của từng ngày sẽ được nghiên cứu và phổ biến sau. 

Thông tin tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia tại Tam Đảo sẽ tiếp tục được cập nhật. 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM