Vietfootball giới thiệu giải bóng đá 7 người

Sáng ngày 24/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Giải bóng đá phong trào 7 người vô địch Quốc gia – Bia Saigon Cup 2023.

Tới dự buổi lễ, về phía Tổng cục TDTT có ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam. Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch VFF; ông Nguyễn Quốc Hội, Ủy viên thường trực Ban Chấp hành VFF.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (trái) và ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN

Năm 2023 đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng, phát triển của thể thức bóng đá phong trào 7 người (VPL) tại Việt Nam với giải đấu đầu tiên của Hà Nội Premier League (HPL) được tổ chức vào năm 2013. VPL dần được biết đến là giải bóng đá phong trào 7 người hàng đầu của Việt Nam, góp phần vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức này trong vòng 10 năm qua.

Với nỗ lực chung nhằm thúc đẩy sự công nhận của thế giới đối với thể thức bóng đá 7 người, VietFooball đã ra mắt giải Giải bóng đá phong trào 7 người Quốc tế – Cúp Bia Saigon 2022 vào tháng 12/2022 để quảng bá loại hình bóng đá đặc thù này đến các khán giả quốc tế. Sự kiện này đã thu hút sự góp mặt của đại diện đội bóng đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia, và tạo sân chơi cạnh tranh xuyên quốc gia và cơ hội thể hiện tài năng của các cầu thủ Việt.

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định: “Trong hành trình 10 năm qua, Vietfootball đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý trong bóng đá phong trào, tổ chức nhiều giải bóng đá với có quy mô. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay, VietFootball đã có một hệ thống bóng đá thương hiệu là giải bóng đá 7 người toàn quốc. Không chỉ chuyên nghiệp trong điều hành, hệ thống giải của Vietfootball còn có sự đồng hành của nhà tài trợ, đơn vị truyền thông qua đó thu hút số lượng lớn khán giả đến sân và trở thành hình mẫu để địa phương học hỏi nhân rộng, lan tỏa tình yêu bóng đá”.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Tổng thư ký LĐBĐVN

Bà Nguyễn Thanh Hà- Phó Tổng thư ký VFF nhấn mạnh: “10 năm đầu tiên là chặng đường gian nan và rất khó khăn của VietFootball để có được ngày hôm nay. VFF đánh giá cao sự đồng hành của VietFootball trong 10 năm qua, đặc biệt là trong việc xây dựng hệ thống bóng đá 7 người ngày một vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển bóng đá phong trào tại Việt Nam”.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành CTCP bóng đá Việt

Mùa giải VPL-S4 năm nay sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm: Khu vực miền Bắc HPL-S10 (Hanoi Premier League – Season 10) tại Hà Nội; Khu vực miền Nam SPL-S5 (Saigon Premier League – Season 5) tại TP.HCM cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S2 (Daklak Premier League – Season 2) tại Đắk Lắk. Dự kiến 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN tặng giấy khen cho CTCP bóng đá Việt

Cùng với Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2039, VPL-S4 và VietFootball cũng tham gia thỏa thuận hợp tác “Triển khai công tác tổ chức giải đấu thể thao trong khuôn khổ Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030”. Với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH TT&DL, VPL-S4 với quy mô toàn quốc ở năm thứ 4 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

Ảnh: BTC

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA