Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú đặt mục tiêu lớn cùng bóng đá Việt Nam

Ông Trần Anh Tú – Tân Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn của LĐBĐVN khóa IX hy vọng vào những mục tiêu lớn cùng bóng đá Việt Nam.

06/11/2022 20:08:59

Tại Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026), 100% đại biểu có mặt (73/74 tổ chức thành viên tham dự Đại hội) đã biểu quyết ông Trần Anh Tú vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn. Phát biểu sau khi trúng cử, tân Phó Chủ tịch Trần Anh Tú chia sẻ: “Tôi vừa vui, vừa lo khi đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn LĐBĐVN khóa mới. Tôi cũng có đôi chút áp lực vì những thành tích của khóa trước. Bóng đá Việt Nam chưa từng đạt được thành công rực rỡ như vậy trước đó. Đây là thách thức lớn không chỉ với tôi mà còn cả Ban Chấp hành”.

Ông Trần Anh Tú cho biết thêm sẻ: “Với kinh nghiệm của Chủ tịch LĐBĐVN – Trần Quốc Tuấn cùng sự đồng lòng của BCH, tôi hy vọng LĐBĐVN có thể phấn đấu đạt được những mục tiêu mà Đại hội khóa mới đề ra. Mục tiêu của các ĐT Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục duy trì và phát huy thành tích so với nhiệm kỳ trước. Chúng tôi thấy ĐT nam Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng World Cup, ĐT nữ và ĐT futsal dự World Cup, các đội tuyển trẻ giành vé dự sân chơi châu Á. Vậy nên, ít nhất trong 4 năm tới, các đội cũng phải giành thành tích tương tự hoặc cao hơn. Tất nhiên để làm được điều đó sẽ vô cùng khó khăn”.

Ông Trần Anh Tú nói tiếp: “Việc tìm HLV mới cho ĐT Việt Nam không hề dễ dàng. HLV mới phải phù hợp với văn hóa Việt Nam, với cầu thủ và tình hình tài chính của LĐBĐVN. Với khả năng tài chính hiện nay của LĐBĐVN, tôi tin tưởng chúng ta đủ khả năng gánh vác các chi phí cho các mục tiêu của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên chúng ta phải chi tiêu, tính toán, liệu cơm gắp mắm”.

Ông Trần Anh Tú khép lại: “Trước đây, việc bán được bản quyền V.League là chuyện không đơn giản. Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, mọi thứ đã thuận lợi hơn. Về VAR, VPF đã muốn triển khai sớm. Nhưng tình hình tài chính trước đây chưa đủ. Khi làm việc với FIFA, họ đã sang và làm việc với VPF, tới bước phê chuẩn thì không được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi khởi động lại dự án, mọi việc đã thuận lợi hơn”.