Ông Trần Vân Phát, HLV Trưởng đội tuyển nữ Việt Nam: 'Còn nhiều vấn đề cần khắc phục'

Sau 2 trận giao hữu vừa qua với U14 nam Hà Nội và Hà Nội.T&T, ĐT nữ Việt Nam đã trải qua giai đoạn chuẩn bị đầu tiên cho VCK Asian Cup 2014. Tuy nhiên, HLV trưởng Trần Vân Phát vẫn tỏ ra thận trọng khi thừa nhận trong lối chơi của đội vẫn còn nhiều vấn đề cần khắc phục.

HLV Trần Vân Phát có công rất lớn trong thành công của BĐ nữ Việt Nam những năm qua

* Ông đánh giá thế nào về kết quả thua 0-1 trước đội nam U14 Hà Nội.T&T?

– Về cơ bản tôi hài lòng với trận đấu này, các cầu thủ đã thể hiện yêu cầu chuyên môn tốt hơn trận đấu hôm trước với U14 nam Hà Nội. Đồng thời, đối thủ trong trận đấu ngày hôm nay (với U14 Hà Nội.T&T) cũng mạnh hơn nên đó là lý do tôi hài lòng, áp lực với các bạn ấy rất lớn nên tôi hài lòng ở các cầu thủ.

Trong phòng ngự, các cầu thủ đã thể hiện hết mình và trên hàng tấn công, chúng tôi cũng có một số cơ hội ghi bàn. Tất nhiên trong lối chơi của đội vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề, cần phải khắc phục ở giai đoạn sau.

* Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc sắp tới sẽ là gì?

– Sắp tới chúng tôi không ngừng tập luyện và thi đấu, thông qua từng trận đấu sẽ rút kinh nghiệm, khắc phục để có thể thi đấu tốt hơn ở những trận đấu sau và trước khi vào giải đấu quan trọng sắp tới.

* Theo ông, đâu là nhược điểm của ĐT nữ Việt Nam trong thời điểm này?

– Nhược điểm có thể nhìn thấy rõ ràng là khi chúng ta gặp những đối thủ nhanh, có tốc độ thì khả năng thích ứng với nhịp độ trận đấu còn chậm. Ngoài ra, khả năng nắm bắt cơ hội trước cầu môn đối phương còn kém. Nhưng tôi nghĩ đây là nhược điểm chung mà bất cứ đội bóng nào cũng có thể mắc phải.

* Vậy ông có phương án nào để giúp các cầu thủ khắc phục được những nhược điểm này và hoàn thiện khả năng của mình hơn?

– Thực tế chúng tôi sẽ nỗ lực khắc phục nhưng nếu chỉ trong một tháng mà giải quyết được tất cả các vấn đề thì bóng đá thành ra quá đơn giản. Cũng sẽ có những vấn đề mà mãi mãi chúng ta chỉ có thể cố gắng khắc phục chứ không giải quyết được nó.

* ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu với những đối thủ nào trong chuyến tập huấn tới đây ở Trung Quốc và Hàn Quốc thưa ông?

– Các đối thủ sắp tới của chúng tôi là Quảng Đông, Bát Nhất (Trung Quốc) và Hyundai, CLB bóng đá nữ thi đấu ở hạng cao nhất của bóng đá nữ Hàn Quốc, cùng ĐT Hàn Quốc. Chúng tôi lựa chọn các đối thủ có trình độ cao hơn ĐT nữ Việt Nam thi đấu để các cầu thủ có cơ hội thi đấu cọ xát với những đối thủ mạnh nhiều hơn.

* Xin cảm ơn ông!

Nguồn: TTVH

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM