Ông Ngô Xuân Quýnh – Phó BTC giải U13, GS trận đấu: SKhông hề có chuyện trọng tài xử ép⬝

Trước những thông tin cho đội bóng đá U13 Tuyên Quang bị xử ép trong trận thua 1-2 trước Đắc Lắc, trong khuôn khổ VCK giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cúp Vinamilk 2005⬦, Website VFF đã trao đổi với ông Ngô Xuân Quýnh – Giám sát trận đấu này…

Trước những thông tin cho đội bóng đá U13 Tuyên Quang bị xử ép trong trận thua 1-2 trước Đắc Lắc, trong khuôn khổ VCK giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Cúp Vinamilk 2005⬦, Website VFF đã trao đổi với ông Ngô Xuân Quýnh –  Giám sát trận đấu này và được biết:
 
Phó BTC giải, Giám sát trận đấu Ngô Xuân Quýnh
STrọng tài Nguyễn Việt Minh đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Không hề có chuyện trọng tài xử ép này nọ như một số thông tin đã đưa.
 
Theo tôi, ở tình huống thứ nhất, bàn gỡ hoà 1-1 của Đắc Lắc: khi tiền đạo của Đắc Lắc thoát người xuống vòng cấm địa, cầu thủ của đội Tuyên Quang đã móc chân đối phương và đó là một quả phạt 11m hoàn toàn hợp lệ. Lúc ấy, HLV Mạnh Cường của Tuyên Quang có lại bàn BTC và khiếu nại rằng pha bóng ấy không đáng phải thổi phạt. Song phải nhìn thẳng vấn đề, đó là một lỗi cố ý, hậu vệ đối phương tác động trực tiếp vào tiền đạo trong vòng cấm địa. Theo luật là phải 11m.
 
Còn ở tính huống thứ hai, bàn nâng tỷ số lên 2-1 của Đắc Lắc. Từ một pha sút phạt ở cự ly khoảng 20m, bóng đập xà ngang dội xuống đất. Lúc này tiền đạo của Tuyên Quang lao vào đệm bóng vào gôn. Trọng tài biên đã phất việt vị vì khi nhập bóng, tiền đạo này đã đứng dưới hậu vệ đối phương cuối cùng. Như vậy là việt vị. Trọng tài Minh đã quyết định xử lý đúng đắn. Theo tôi, không thể trách trọng tài chính được, vì trọng tài biên đã phất cờ.
 
Trong bóng đá, thắng thua là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, có thể đối với các em nhỏ thì đó là một mất mát lớn, vì biết bao nhiêu ngày chuẩn bị rồi sớm thua cuộc. Tôi nghĩ, việc các em khóc là hoàn toàn dễ hiểu. Chúng ta không nên hiểu sai vấn đề và quy kết đó là hành động phản đối, nhất là với trọng tài trong thời điểm ấy⬝.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA