Nữ cầu thủ gốc Việt Michelle Nguyễn: STôi muốn khoác áo đội tuyển VN…⬝

Tờ The Dallas Morning News số ra ngày 21-4-2005 đưa tin nữ cầu thủ 16 tuổi Michelle Nguyễn đang chơi cho đội bóng Trường trung học Plano East vừa được chọn là tiền vệ xuất sắc nhất của khu vực District 8-5A ở bang Texas (Mỹ).

Tờ The Dallas Morning News số ra ngày 21-4-2005 đưa tin nữ cầu thủ 16 tuổi Michelle Nguyễn đang chơi cho đội bóng Trường trung học Plano East vừa được chọn là tiền vệ xuất sắc nhất của khu vực District 8-5A ở bang Texas (Mỹ).

Michelle Nguyễn được ca ngợi trên một tờ báo xuất bản ở Texas tháng 11-2004 với tựa đề “Michelle Nguyễn: VĐV xuất sắc nhất trong tháng”

Điều thú vị là Michelle Nguyễn chính là em gái của Lee Nguyễn – người vừa đoạt danh hiệu cầu thủ trung học hay nhất năm 2004 của nước Mỹ.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ, Michelle Nguyễn cho biết cô đang nỗ lực luyện tập để được gọi vào đội tuyển nữ Mỹ. Tuy nhiên, cô tâm sự: “Tôi vẫn mong muốn khoác áo đội tuyển nữ VN nếu có cơ hội…”.

“Tôi sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ. Tôi bắt đầu chơi bóng vào năm 8 tuổi. Kỷ niệm tìm đến bóng đá của tôi khá thú vị. Thấy ba dạy anh Lee Nguyễn ở khu vườn sau nhà, tôi đã nói với ba: SCon muốn chơi bóng giống anh Lee⬝.

Thế là ba chiều tôi… Tôi tập luyện không chỉ vì tình yêu mãnh liệt với bóng đá mà còn bởi nền bóng đá nữ Mỹ hiện rất thịnh hành sau thành công của đội tuyển nữ Mỹ trên đấu trường quốc tế.

Michelle Nguyễn (trái) trong một trận đấu bóng

Tại trường tôi theo học (Plano East), trước mỗi mùa bóng có không dưới 100 người thi tuyển xin gia nhập đội trường, nhưng có chưa đến 40% trong số này được chọn – Michelle Nguyễn tâm sự.

Chơi bóng hay, Michelle Nguyễn cũng học rất giỏi với điểm học tập là 3.9 trên 4.0 GPA tại Trường trung học Plano East.

Cô cho biết ngoài tập luyện đá bóng, cô dành hết thời gian cho học tập: “Tôi xem chuyện học văn hóa cũng rất quan trọng vì ba mẹ khuyến khích tôi và anh Lee vào đại học hơn là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp”.

* Ba cô nói ở nhà cô được gọi bằng cái tên Việt là Diễm My?

– Vâng.

* Ba năm liên tiếp giành danh hiệu Vua phá lưới của CLB Plano East, nhưng với cô thành tích nào là đáng nhớ nhất?

Lee Nguyễn nhận được danh hiệu mới

Trong cuộc bầu chọn vào tháng tư vừa qua, Lee Nguyễn cũng đã được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của khu vực District 8-5A. Lee Nguyễn vừa cùng đội tuyển U-20 Mỹ đi tập huấn tại Hà Lan chuẩn bị cho World Cup bóng đá trẻ thế giới sẽ khai mạc ngày 10- 6 tới.

 Thật tình mà nói tôi không chú ý lắm đến những bàn thắng mình ghi được cho đội bóng. Năm nay, tôi thật sự hạnh phúc khi nhận được danh hiệu tiền vệ xuất sắc nhất của khu vực 8-5A. Đây là phần thưởng rất khó nhận được vì do các HLV trực tiếp bầu chọn.

* Cô đã về VN lần nào chưa?

– Tôi về VN khi mới 10 tuổi. Đó là kỷ niệm thời thơ ấu rất đẹp của tôi.

* Cô đã bao giờ thấy đội tuyển nữ VN chơi chưa?

– Chưa, nhưng ba tôi cho rằng tôi đủ khả năng khoác áo đội tuyển nữ VN. Ba tôi đang thu xếp công việc để đưa tôi về VN thử sức.

* Xin cảm ơn cô.

Theo Tuổi Trẻ Online

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM