Nhật ký ĐTQG nữ tại Quảng Châu

Hôm nay (14/6) là ngày thứ 2 của đội tuyển nữ tại Quảng Châu – Trung Quốc. Qua một đêm nghỉ ngơi, tinh thần và sức khỏe của toàn đội đã ổn định.

Hôm nay (14/6) là ngày thứ 2 của đội tuyển nữ tại Quảng Châu – Trung Quốc. Qua một đêm nghỉ ngơi, tinh thần và sức khỏe của toàn đội đã ổn định. Toàn đội đã có bữa ăn sáng đầu tiên tại đây vào lúc 7h30.

Bữa sáng được căng tin của trường chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam gồm có: 1 bát bánh đa (đỏ) xào kèm rau cải xanh, 1 bịch sữa tươi, 1 bánh mì xốp ngọt, 1 quả trứng luộc và 1 quả chuối. Có thể nói, bữa ăn đã được căng tin tính toán về chất cho các vận động viên để đảm bảo đủ sức khoẻ tập luyện, thi đấu. Tuy nhiên, với khả năng ăn không nhiều như nữ thì bữa sáng như vậy không thể sử dụng hết (đối với đội tuyển nữ) nên vẫn còn dư chút bánh đa hoặc mang bánh mì về phòng ăn sau.

Các tuyển thủ khởi động trước buổi tập – Ảnh: VFF

 

Sau bữa sáng, đội quay trở lại khách sạn chuẩn bị trang phục tập luyện.Đúng 8h15, tất cả có mặt tại sảnh khách sạn và đi bộ sang sân tập, cách nơi ở chưa đầy 10 phút đi bộ. Sân tập của đội được bố trí trong khuôn viên của trường Đại học TDTT Quảng Châu. Tuy là sân bóng của trường nhưng diện tích đảm bảo tiêu chuẩn. Do đội Việt Nam sang tập huấn, nên ban giám hiệu nhà trường đã phải hoãn thời gian làm lại mặt sân cỏ, vì ở Quảng Châu mùa này đang có sương muối nên mặt cỏ không được tốt lắm.


Do đội nghỉ tập ngày 13/6, HLV trưởng Trần Vân Phát đã cho khởi động làm nóng rất kỹ. Sau 20 phút khởi động, toàn đội chia 2 nhóm chạy vòng quanh sân trong 15 phút. Có 3 khán giả bất đắc dĩ là: Lê Thị Oanh, Hải Sâm (đang mệt) và Nguyễn Thị Nga (đau cơ đùi).

 

Sau bài chạy, toàn đội bắt đầu làm quen mặt sân.HLV trưởng Trần Vân Phát nhắc các tuyển thủ lưu ý để không bị chấn thương.

HLV Trần Vân Phát và các cộng sự phổ biến kế hoạch tập luyện cho toàn đội – Ảnh: VFF

 

9h50, đội chia hai đội hình thi đấu trong phạm vi sân nhỏ. Yêu cầu của HLV trưởng là đá 3 chạm và 2 chạm để hạn chế việc giữ bóng lâu, ảnh hưởng đến tốc độ tấn công mỗi khi có cơ hội. Nhìn chung, đội hình của quân xanh cũng như quân đỏ phối hợp với nhau tương đối tốt. Trong quá trình đấu tập, các cầu thủ liên tục gọi nhau để thông tin nên HLV Trần Vân Phát không phải nhắc nhiều như trong trận đấu tập với nữ thành phố Hồ Chí Minh chiều 11/6, tại Trung tâm thể thao Thành Long.


Chiều đội tập luyện bình thường. Sáng mai đi dạo xung quanh khu vực trường Đại học TDTT Quảng Châu. Ngày 16/6 tập bình thường; 15h30 chiều 17/6 thi đấu tập.

 

Thời tiết tại Quảng Châu hôm nay khá mát mẻ, nhiệt độ ở mức 28 độ C; sáng sớm có mưa rào.

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM